ว่อนเน็ต สาวบุกแฉ ‘คุณนายดาว’ อ้างเป็นเมียส.ส.เมืองคอน หลอกเหยื่อรวมกว่า 20 ล้าน

ว่อนเน็ต ‘สาวเมืองคอน’ บุกแฉพฤติกรรม “คุณนายดาว สาวกำมะลอ” อ้างเป็นเมีย ส.ส.กลางงานแถลงข่าว ‘โนรา’ เมืองลุง ร้องสื่อโดนหลอกเงินนับ 10 ล้าน

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เผยให้เห็นหญิงรายหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง น.ส.ไพอริญชย์ สงวนพร้อม อายุ 43 ปี อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมาพร้อมกับหญิงรายหนึ่งซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิป ได้อาศัยช่วงเสร็จสิ้นกิจกรรมแถลงข่าว เดินพุ่งตรงเข้าไปหาหญิงรายหนึ่ง ยืนอยู่ตรงจุดโต๊ะแถลงข่าว ทราบภายหลังคือ คุณนายดาว – นางสาวอาญาภา อิสริยาฐากูร อายุ 28 ปี ในงานแถลงข่าว ย้อนร้อยประวัติศาสตร์ เวียงกลางบางแก้ว (จุดกำเนิดมโนราห์) ที่วัดพระบรมธาตุเจดีย์ เขียนบางแก้ว อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยภายในคลิป นางสาวไพอริญชย์ เดินไปตบไหล่ของคุณนายดาวหลายครั้ง ขณะยืนหันหลังอยู่ ทำให้คุณนายดาว หันกลับมาและทำเหมือนกับว่าไม่รู้จัก ก่อนเดินหนี เรียกให้ชายรายหนึ่งเข้ามาห้ามการกระทำ พร้อมกล่าวว่า ต้องการให้สื่อมาทำข่าว ให้รับรู้พฤติกรรมของหญิงรายดังกล่าว ที่กำลังยกระดับตัวเองขึ้นไปอยู่ในสังคมชั้นสูง ชอบสร้างภาพ ตบตาประชาชนว่าเป็นคุณนายร่ำรวย อ้างตัวเป็นภรรยานักการเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราชคนหนึ่ง สามารถวิ่งเต้นตำแหน่งได้ แท้จริงแล้วเป็นนักต้มตุ๋น ทั้งยังทำธุรกิจผิดกฎหมาย หลอกขายรถเถื่อนแล้วเชิดเงินหนี มีผู้เสียหายหลายจังหวัด ตนเคยโดนหลอกเอาทรัพย์สินไปจนหมดตัว มาครั้งนี้เพื่อให้คนอื่นไม่ตกเป็นเหยื่ออีก

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีการแชร์ส่งต่อ ๆ กันจำนวนมาก จนกลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะใน จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากมีผู้เสียหายที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกหญิงสาวรายนี้หลอกในลักษณะเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง หลอกขายรถ ฉ้อโกงเงิน และอื่น ๆ โดยใช้กลวิธีเดียวกัน คือ อ้างตัวเป็นคุณนาย มีสามีเป็น ส.ส.นครศรีธรรมราช

Advertisement

มีรูปถ่ายกับบุคคลสำคัญ ๆ ทางการเมือง รู้จักสนิทกับคนใหญ่คนโตในพรรครัฐบาล ทั้งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ตัวเอง นำมาใช้เป็นเครื่องมือในการแอบอ้างให้เหยื่อหลงเชื่อก่อนหลอกนำเอาทรัพย์ไปจากเหยื่อ มีเหยื่อที่ได้รับความเสียหายหลายรายในหลายจังหวัด แม้กระทั่งศิลปินดารานักร้อง อย่าง อ๊อฟ ดอกฟ้าอาร์สยาม ก็ยังถูกหญิงรายนี้ หลอกจนสูญเสียทรัพย์สินเงินทองด้วยเช่นกัน

โดยมีผู้เสียหายรวมกลุ่มกันมากกว่า 20 คน ต่างออกมาแสดงตัว พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุม เนื่องจากหญิงสาวผู้นี้เป็นภัยต่อสังคมอย่างมาก รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งผู้ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงสาวผู้นี้ไปแล้วหลายราย ในข้อหาฉ้อโกง แต่ตัวเธอยังลอยนวลใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย และยังคงเดินหน้าใช้กลอุบายหลอกเหยื่อรายวัน

ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อตามหาตัวหญิงสาวผู้ที่อยู่ในคลิป พบว่าชื่อ น.ส.ไพอริญชย์ สงวนพร้อม อายุ 43 ปี ซึ่งเธอเล่าว่า เบื้องต้น ถูก คุณนายดาว หลอกเงินไปกว่า 1 ล้านบาท รวมถึงที่ดินอีก 20 ไร่ ที่ถูกกลุ่มขบวนการเดียวกันข่มขู่ให้เซ็นเอกสารมอบอำนาจ จนขณะนี้กำลังจะไม่เหลือแม้แต่ที่ซุกหัวนอน เป็นหนี้เป็นสิน โดยพร้อมที่จะนำเอกสารหลักฐานต่าง ๆ เข้าให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังจากนี้

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image