“ผอ.สำนักพุทธฯกาญจน์” ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีรองเจ้าอาวาสวัดเลาขวัญ ถูกพระลูกวัดเตะก้านคอจนสลบ

“ผอ.สำนักพุทธฯกาญจน์” ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีรองเจ้าอาวาสวัดเลาขวัญ ถูกพระลูกวัดเตะก้านคอจนสลบกลางลานวัด

จากกรณีที่ พระธนภัทร หรือ “พระมัน” พระลูกวัด วัดเลาขวัญ ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี กระโดดเตะก้านคอ พระรุ่งเรือง เทพเทียน อายุ 40 ปี รองเจ้าอาวาสวัดเลาขวัญ ขณะนั่งพักอยู่ใต้ต้นไม้ จนหงายท้อง สลบกลางลานวัด โดย พระธนภัทร อ้างว่า ทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากทนไม่ไหว หลังถูกรองเจ้าอาวาสท้าตรวจฉี่ และด่าบุพการี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 21 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น.ส.นันทิรา ขวัญเมือง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อสอบถามถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้น น.ส.นันทิรา เปิดเผยว่า ตนกำลังจะลงพื้นที่พร้อมกับเจ้าคณะอำเภอ และเจ้าคณะตำบล เพื่อตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นของ พระธนภัทร อาทิ เพิ่งมาอยู่หรือไม่ หรือเป็นพระมาจากที่อื่น หรือเป็นพระในพื้นที่ละแวกนั้น รวมทั้งพฤติกรรมขณะที่อยู่ในวัดเป็นอย่างไร และนอกจากที่เห็นตามคลิปแล้วยังมีเรื่องอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุที่เกิดขึ้น

“ซึ่งเบื้องต้น ทางท่านเจ้าอาวาสก็ได้ว่ากล่าวตักเตือน พระธนภัทร ไปเรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามจะต้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจน ซึ่งการว่ากล่าวตักเตือน และการทำทัณฑ์บนเป็นเรื่องของคณะสงฆ์ที่จะเป็นผู้พิจารณา ขณะที่ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี จะได้ถวายรายงานในเรื่องข้อเท็จจริง” น.ส.นันทิรา กล่าว

หลังให้สัมภาษณ์เสร็จ น.ส.นันทิรา ขวัญเมือง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงร่วมกับผู้ปกครองสงฆ์ เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image