“ผอ.ร.ร.” ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงกรณีครูขู่นักเรียนแล้ว พร้อมให้ไปช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาเพื่อรอผลการสอบ

“ผอ.ร.ร.” ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงกรณีครูขู่นักเรียนแล้ว พร้อมให้ไปช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาเพื่อรอผลการสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่คลิปความไม่เหมาะสมของครูที่ใช้คำพูดที่รุนแรงหยาบคายด่า น.ร.ล่าสุด ครูที่ก่อเหตุได้ขอโทษผู้ปกครอง น.ร.ทุกคนที่ได้ใช้คำพูดที่รุนแรงออกไปกับเด็ก น.ร. ขณะที่เด็ก น.ร.ที่โดนครูด่าได้พากันเปิดใจความรู้สึกที่โดนครูด่าอย่างหยาบคาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องทำงาน ผอ.ร.ร.กันทรลักษ์วิทยา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายเอกธนัช เหลาสิงห์ รอง ผอ.ร.ร.กันทรลักษ์ ได้ไปเข้าพบ นายคณิตพันธ์ จามรธัญญวาท ผอ.ร.ร.กันทรลักษ์วิทยา ซึ่งกลับมาจากการเดินทางไปราชการประชุมที่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อรายงานความคืบหน้าของการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น กรณีที่นายสมศิลป ทองดา ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.กันทรลักษ์วิทยา ที่ได้ใช้คำพูดที่รุนแรงหยาบคายด่าว่า น.ร.ภายในห้องเรียน ขณะที่ นายสมศิลปะ กำลังสอนหนังสือ โดยขณะนี้ได้มีการเชิญผู้ปกครอง น.ร.ของชั้นเรียนดังกล่าวมาพบเพื่อหารือเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว โดยทางฝ่ายผู้ปกครอง น.ร.ได้เสนอว่า ขอไม่ให้ นายสมศิลป มาทำการสอนเด็ก น.ร.ห้องเรียนที่โดนด่าอีกต่อไป เพื่อให้ ผอ.ร.ร.ได้รับทราบ จะได้พิจารณาสั่งการต่อไป

นายคณิตพันธ์ จามรธัญญวาท ผอ.ร.ร.กันทรลักษ์วิทยา กล่าวว่า ตามที่มีข่าวปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์และโทรทัศน์ว่า มีครูหรือบุคลากรของโรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา ได้ใช้คำพูดหรือวาจาในถ้อยคำที่ไม่สุภาพและไม่เหมาะสมต่อนักเรียน และการเรียนการสอนในชั้นเรียน เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อนักเรียนและชื่อเสียงของโรงเรียน และเพื่อให้ได้ความจริงและความยุติธรรม ตนจึงได้อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 39 แห่งพระราช บัญญัติระเบียบบริหารราชการกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. 2546 และความในมาตรา 27 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 ได้ลงนามในคำสั่ง ร.ร.กันทรลักษ์วิทยา ที่ 321 /2564 ลงวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยได้แต่งตั้งคณะ กรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้ 1. นายเอกธนัช เหลาสิงห์ รองผู้อำนวยการ ประธานกรรมการ 2. นายคำพี อินทร์พงษ์ ครู กรรมการ 3. นายเกษมสันต์ แพงมา ครู กรรมการและเลขานุการ โดยให้คณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้ง ดำเนินการสืบสวนให้แล้วเสร็จโดยเร็วและเสนอผลการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อตน เพื่อจะได้ประกอบการพิจารณาต่อไป ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายคณิตพันธ์ จามรธัญญวาท ผอ.ร.ร.กันทรลักษ์วิทยา กล่าวต่อไปว่า ส่วนข้อเสนอของผู้ปกครอง น.ร.ที่เสนอว่า ไม่ให้ นายสมศิลป ทองดา ไปทำการสอน น.ร.ในชั้นเรียนที่เกิดเหตุนั้น เรื่องนี้ ตนรับทราบและจะได้จัดครูท่านอื่นไปทำการสอนแทนต่อไป นอกจากนี้แล้ว นายชูชาติ แก้วนอก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาศรีสะเกษ ยโสธร (ผอ.สพม.) มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้นายสมศิลป ทองดา ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาศรีสะเกษ ยโสธร ตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 2564 เป็นต้นไป โดยไม่มีกำหนด ทั้งนี้ เพื่อให้ผลการสอบสวนเรื่องนี้กระจ่างชัดออกมา โดยที่เจ้าตัวไม่ได้อยู่ในพื้นที่ เพื่อให้ได้ความจริงออกมา เป็นการให้ความเป็นธรรมกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image