ร.ร.อนุบาลเมืองอุทัยธานี ปิด 5 วัน หลังเด็ก ป.4 ติดโควิด เร่งคัดกรองครู-น.ร. (มีคลิป)

ร.ร.อนุบาลเมืองอุทัยธานี ปิด 5 วัน หลังเด็ก ป.4 ติดโควิด เร่งคัดกรองครู-น.ร.

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบการติดเชื้อโควิด-19 ในนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี จนทำให้ต้องทำการปิดโรงเรียนเพื่อฆ่าเชื้อและเข้าสู่การคัดกรองทั้งครูและนักเรียน หลังจากเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางโรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี ได้ออกหนังสือประกาศ เรื่องปิดเรียนเนื่องจากเหตุพิเศษ

โดยระบุว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) ยังคงมีอยู่ในประเทศไทย ซึ่งมีความเสี่ยงในหลายพื้นที่ และมีนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 1 คน มีผลการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ยืนยันพบเชื้อโควิด-19 โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานีตระหนักความปลอดภัยในชีวิตของนักเรียน ครู และบุคลากรทุกคน ที่จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้

Advertisement

อีกทั้ง เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงและลดโอกาสในการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี จึงขอปิดเรียนเนื่องจากเหตุพิเศษเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) ตั้งแต่วันที่ 22-26 ธันวาคม 2564 จำนวน 5 วัน และกำหนดเปิดเรียนในวันที่ 27 ธันวาคม 2564 หรือหากสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่ดีขึ้น จะมีประกาศเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image