อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณเครียด ผูกคอมรณภาพ เหตุพระลูกวัดถูกจับสึก ทำวัดเสียชื่อเสียง

อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณ หาดใหญ่ ผูกคอมรณภาพ เครียดที่มีพระลูกวัดถูกจับสึก ทำให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียง คณะสงฆ์มัวหมอง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม ร.ต.อ.นุกูล ทองมาก รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่าอดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณผูกคอมรณภาพที่กุฏิภายในวัด จึงรีบแจ้งมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ เข้าตรวจสอบและรายงานให้ พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภหาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.กีรติ ตรีวัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ฉวีนิล รอง ผกก.สส. สภ.หาดใหญ่ รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมดัวยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 9

ที่เกิดเป็นสำนักงานโครงการภาคฤดูร้อน วัดโคกสมานคุณ พระอารามหลวง 2 ชั้น อยู่กลางวัด พบพระธรรมวงศาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณพระอารามหลวง อายุ 87 ปี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 18 กิติมาศักดิ์ ผูกคอมรณภาพในกุฏิ ชั้น 2 ของกุฏิและมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ นำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่โรงบาลหาดใหญ่

จากการสอบสวนทราบว่า พระธรรมวงศาจารย์เครียดที่มีพระลูกวัดถูกจับสึกเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ทำให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียงและคณะสงฆ์มัวหมอง

Advertisement

สืบเนื่องจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และตำรวจ สภ.เมือง เฝ้าจับกุมพระรัชพล อินทศร ซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับสมณเพศ มีรถยนต์ส่วนตัว และจะขับรถไปไหนมาไหนด้วยตนเองในยามค่ำคืน สร้างความเสื่อมเสียให้กับพระพุทธศาสนา จึงได้แจ้งเบาะแสและร้องเรียนกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม ร่วมกับตำรวจ สภ.เมือง แสดงตัวขอตรวจสอบขณะจอดรถเก๋งชายหาดสมิหลากับหญิงสาว และทำการตรวจค้นภายในรถเก๋ง พบสบงและจีวรซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า และถุงยางอนามัยอีก 1 กล่อง ก่อนนำตัวกลับมาที่วัดโคกสมานคุณ และแจ้งท่านเจ้าอาวาสให้รับทราบ ก่อนที่จะทำการลาสิกขา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image