ผลตรวจหนุ่มอิสราเอลหนีกักตัวมาเกาะสมุย ผลเป็นลบ ไม่ติดโควิด-19

เผยผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 นักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลที่หนีกักตัวมาเกาะสมุย ออกมาเป็นลบไม่ติดโควิด แต่ต้องถูกกักตัวอีก 10 วันและตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง ก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 ธันวาคม  จากกรณีที่นายโอฮาด บารุช อายุ 29 ปี สัญชาติอิสราเอล เดินทางเข้าประเทศไทยด้วยรูปแบบ เทสต์ แอนด์ โก เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา และเข้าสู่กระบวนการกักตัวที่โรงแรมย่านสุขุมวิท เพื่อรอผลตรวจโควิด-19 แต่ว่านายโอฮาด ไม่ยอมรอผลตรวจได้หลบหนีออกจากโรงแรม เดินทางลงพื้นที่ทางภาคใต้และเข้ามาที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ต่อมาทราบผลการตรวจออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19 พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ร้องขอให้ศาลแขวงพระนครใต้อนุมัติหมายจับ พร้อมประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ตำรวจ สภ.บ่อผุด เร่งค้นหาตัว ต่อมาเมื่อช่วงเวลาเที่ยงวันของวันที่ 22 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณหาดบางรักษ์ ม.4 ต.บ่อผุด ก่อนนำตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมเข้าสู่กระบวนการกักตัวตามมาตรการสาธารณสุข

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. โรงพยาบาลเกาะสมุย แจ้งผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR ของนายโอฮาด ผลออกมาเป็นลบไม่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ต้องถูกกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย อีก 10 วัน และตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง หากไม่พบเชื้อก็จะถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในความผิดฐานฝ่าฝืนข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548, คำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เรื่องแนวทางปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 ในมาตรการป้องกันโรคสำหรับผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรและหลักเกณฑ์การดำเนินการในสถานที่กักกันซึ่งทางราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image