ไฟไหม้ร้านค้าในวัดใหญ่พิษณุโลก (คลิป)

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. ร.ต.อ.ประเสริฐ ถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารร้านค้า จำหน่ายของฝากของที่ระลึก วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลกไปช่วยดับไฟ
พบบริเวณอาคารร้านค้าที่อยู่โซนด้านหลังภายในวัดดังกล่าว มีควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปภายในอาคารพบเพลิงลุกไหม้ที่ล็อกร้านตั๊กเศรษฐี อยู่โซนด้านทิศตะวันตกของอาคารเพียงล็อกเดียว จึงช่วยกันงัดประตูเหล็กของล็อกแล้วฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม.จึงสามารถดับไฟได้ เหลือเพียงกลุ่มควันที่ยังอบอวลไปทั้งอาคารร้านค้า ที่มีล็อกจำหน่ายสินค้าของฝากและเสื้อผ้าจำนวนมากอยู่

เบื้องต้นตำรวจได้กันบริเวณไว้เพื่อจะได้ประสานตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ มาตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อีกครั้งหนึ่ง

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า พอตรวจบริเวณภายในวัดอยู่ เห็นควันพวยพุ่งออกมาจากอาคารร้านค้า จึงวิทยุแจ้งให้หัวหน้าทราบ ทางหัวหน้ารักษาความปลอดภัยจึงโทรศัพท์แจ้งเหตุทาง 191 ก่อนที่รถดับเพลิงจะมาช่วยดับไฟ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image