ผู้โดยสารหนีตายอลหม่าน รถโดยสารเบรกติดไฟไหม้ ยางระเบิด (คลิป)

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2564 พ.ต.ท.วีระวัฒน์ นิยมทรัพย์ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุรถโดยสารประจำทางเบรกติดและเกิดยางระเบิด มีไฟลุกไหม้บริเวณล้อรถ จอดอยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนาน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คลองหลวง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวง เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และรถกู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและคนขับรถกำลังใช้ถังเคมีฉีดเพื่อดับไฟที่ล้อรถโดยสารประจำทางวิ่งรับ-ผู้โดยสารกรุงเทพฯ-เมืองเลย จากนั้นพนักงานดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามเข้าไปที่ตัวรถ ส่วนผู้โดยสารได้ลงมาอยู่นอกรถหมดแล้ว

จากการสอบถาม นายชุมพร พรมเอี่ยม อายุ 48 ปี คนขับรถ บอกว่า รับผู้โดยสารมาจากจังหวัดเลย จำนวน 6 คน เพื่อไปส่งที่กรุงเทพฯ ระหว่างขับอยู่นั้นรถเกิดเร่งไม่ขึ้นและได้ยินเสียงระเบิดตนจึงนำรถจอดตรงทางคู่ขนาน จากนั้นก็มีควันออกมาจากล้อหลังด้านขวา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากเบรกติดจึงทำให้เกิดความร้อนที่จานเบรกแต่โชคดีที่ตนยังรู้ทัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image