สุรินทร์ ต้อนรับ-เลี้ยงอาหารช้าง ตื่นตาตื่นใจขบวนพาเหรดช้าง 140 เชือก (คลิป)

วันที่ 24 ธ.ค. 2564 ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง จ.สุรินทร์ ทางจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด จัดงานต้อนรับช้างและเลี้ยงอาหาร โดยมี นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ประธานเปิดงานพร้อมกล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยมีช้างกว่า 140 เชือก เดินขบวนพาเหรดเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารแบบบุฟเฟ่ต์อย่างยิ่งใหญ่ ก่อนจะเข้าร่วมแสดงในงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2564 ครั้งที่ 61 ณ สนามแสดงช้างสุรินทร์ในวันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม นี้

โดยขบวนพาเหรดช้างเข้าเมือง มีนายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายพรชัย มุ่งเจริญพร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ขึ้นนั่งบนหลังช้าง โดยมีช้างคู่แฝดเพศผู้คู่ คือ พลายทองคำและพลายทองแท่ง นำหน้าขบวน เริ่มเคลื่อนขบวนจากหลังสถานีรถไฟสุรินทร์ ผ่านกลางตัวเมืองสุรินทร์ เข้ามายังบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง อย่างยิ่งใหญ่

จากนั้นได้ประกอบพิธีเซ่นไหว้ศาลประกำช้าง ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง โดยหมอช้างจากหมู่บ้านช้างเป็นผู้ทำพิธี และทำนายคางไก่ต้ม ปรากฏว่าการจัดงานแสดงช้างในปีนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

จากนั้นเป็นการเปิดงานเลี้ยงอาหารช้าง ซึ่งมีการจัดโต๊ะอาหารเลี้ยงช้างแบบบุฟเฟ่ต์ช้าง ที่มีความยาวถึง 400 เมตร น้ำหนักอาหารช้างถึง 30 ตัน ให้ช้างได้กิน ซึ่งมีผลไม้อาหารช้าง อาทิ แตงโม กล้วย อ้อย มันแกว สับปะรด หลากหลายชนิด กินกันอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมชมและป้อนอาหารช้างอย่างใกล้ชิดนับหมื่นคน ด้วยบรรยากาศที่คึกคักและน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับการแสดงช้างกว่า 140 เชือก ในวันเสาร์ที่ 25 และ วันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2564 ที่สนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ วันละ 2 รอบการแสดง ช่วงเช้าแสดงตั้งแต่เวลา 08.30-12.00 น.และช่วงกลางคืนแสงสีเสียงงานมหัศจรรย์การแสดงของช้าง เวลา 19.00-23.00 น.เป็นต้นไป การแสดงของช้างซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2503 จนถึงปี 2564 ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 61

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon