ภูเก็ตสร้างสีสันรับคริสต์มาส-ปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

วันที่ 24 ธ.ค. 2564 นายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวว่า เทศบาลนครภูเก็ต ดำเนินโครงการสีสันตกแต่งเมืองให้มีความสวยงามและน่าสนใจ เป็นจุดเช็กอิน เป็นแหล่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเทศบาลนครภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวสนใจเข้ามาท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครภูเก็ต

“การตกแต่งเมืองเริ่มตั้งแต่บริเวณสี่แยกชาเตอร์รวมถึงบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ให้เป็นศูนย์บอลลูนที่สวยงามและน่าสนใจ เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป เป็นสีสันของเมืองที่คิดว่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในตัวเมืองได้แน่นอน ในช่วงคริสต์มาสปีใหม่ถ้าอยากได้ภาพสวยๆเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของปีใหม่ ขอเชิญมาเที่ยวในเขตเทศบาลนครภูเก็ต รับรองว่า มีจุดท่องเที่ยวสถานที่เช็คอินสวยๆมีสีสันให้ค้นหาแน่นอน โดย เทศบาลนครภูเก็ต เริ่มตกแต่งเมือง รับเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ ตรุษจีน จะมีงานกิจกรรมต่างๆ มีการเชื่อมและต่อยอดเศรษฐกิจในภาพรวมคงทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะขึ้น มีการกระตุ้นของ ททท. จากจังหวัด งบจากรัฐบาลมาเสริมหลายโครงการ ส่วนกิจกรรมเคาต์ดาวน์ มีการจัดที่ปลายแหลมสะพานหิน เป็นงบจากททท.จัดคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลกที่มาร่วมงาน การจุดพลุ และอื่นๆ

ภาพรวมการท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ตอนนี้เป็นช่วงขาขึ้นของการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ข้อมูลห้องพักต่างๆได้กระเตื้องขึ้น การจับจ่ายใช้สอยของประชาชนพอที่จะทำธุรกิจได้บ้าง อาจจะมีเม็ดเงินมาหล่อเลี้ยงในธุรกิจต่างๆยังไม่ได้เท่าที่ควร แต่เป็นตัวเลขที่แสดงให้เห็นว่ามีการขับเคลื่อนไปพอสมควร คาดหวังว่า หลังจากปีใหม่ไปแล้ว การกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆคงดีขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ของเทศบาลนครภูเก็ต” นายสาโรจน์ กล่าว และว่า

ในส่วนของการป้องกันโควิด-19 ขอให้ทุกคนต้องดูแลตัวเอง ดูแลคนรอบข้าง รวมถึงประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่ในตลาด ถ้าไม่สวมหน้ากากอนามัยต้องไม่ขายสินค้าให้ จะต้องมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon