สลด! รถ 6 ล้อรับส่งพนง. ชนฝูงควายตาย 5 ตัว จ่อดำเนินคดีเจ้าของควาย

สลด! รถ 6 ล้อรับส่งพนง. ชนฝูงควายตาย 5 ตัว จ่อดำเนินคดีเจ้าของควาย

เมื่อเวลา 06.30 น. วันนี้ 26 ธันวาคม 64 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ร.ต.ท.พงศ์พล การงาน รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์รับ-ส่งพนักงาน ชนควายตาย จำนวน 5 ตัวรวด สถานที่เกิดเหตุ บนถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านสาย หมู่6 ตำบลหนองโพรง อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

พบเป็นถนน 2 ช่องการจราจร รถวิ่งสวนทางกัน สภาพทางตรงก่อนเข้าโค้ง มีไฟฟ้าส่องสว่างรายทางแต่ไฟดับมืดไม่ติด พบควายเป็นเพศเมียทั้งหมด รวมจำนวน 5 ตัวถูกรถชนตายจมกองเลือดน่าอเนจอนาถสลดหดหู่ แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง ส่งท้ายสิ้นปีในช่วง 7 วันอันตรายศพนอนกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มถนน ในจำนวนนั้น มีลูกควายอายุประมาณ 2เดือน นอนตายติดใกล้ ๆ รถ 6 ล้อสีขาวหมายเลขทะเบียน 40-01123 ปราจีนบุรี ที่สภาพหน้าหม้อรถยุบพังเข้าหาตัวรถ มีนาย ธิติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี เป็นคนขับ รับ – ส่งพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

Advertisement

สอบถามนาย ธิติ  คนขับรถ 6 ล้อรับ-ส่งพนักงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณเวลา 05.40 น. ตนได้ขับรถยนต์ 6 ล้อรับส่งพนักงาน ออกมาจากหมู่บ้านหนองช่องแมว ต.ศรีมหาโพธิเพื่อไปรับพนักงานกะเช้าตามหมู่บ้านต่าง ๆ ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ เข้าทำงาน ถึงที่เกิดเหตุถนนมืดไฟฟ้าส่องสว่างรายทางไม่ติดพบฝูงควายอยู่เต็มบนถนนกว่า20 ตัว รถตนเองแซงคันอื่นขึ้นมา เบรคไม่ทันจึงชนฝูงควายทั้งหมดอย่างแรงหลังเกิดเหตุลงมาดูพบควายตายดังกล่าวจึงจอดรอเจ้าหน้าที่และเจ้าของฝูงควาย คาดว่าเป็นควายของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้แล้วปล่อยปละละเลย ไม่ล้อมคอก ปล่อยให้เดินออกมากีดขวางเส้นทาง ยังไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

ร.ต.ท.พงศ์พล การงาน รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ กล่าวว่า เวลาประมาณ06.30 น.ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 พบฝูงควายถูกรถชนตาย 5 ตัว หลังตรวจสอบ ได้แจ้งให้ชาวบ้านป้องกันไม่ให้มาเลี้ยง- ต้อนควายริมถนน พร้อมมอบควายทั้ง 5 ตัวมอบให้ผู้ขับขี่รถรับ-ส่งพนักงานไปชดใช้ค่าซ่อมแซมรถต่อไป และหากทราบควายดังกล่าวเป็นของใคร จะนำมาสอบสวนว่าปล่อยปละละเลยหรือไม่ ให้กีดขวางการจราจรต้องนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image