ลำปาง ลูกเห็บตก! กลางฤดูหนาว ขาวเต็มบ้าน จนถึงรุ่งเช้า หลังเกิดฝนฟ้าคะนอง

ลำปาง ลูกเห็บตก! กลางฤดูหนาว ขาวเต็มบ้าน จนถึงรุ่งเช้า หลังเกิดฝนฟ้าคะนอง

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม สภาพอากาศในพื้นที่ จ.ลำปาง เกิดหนาวเย็นตลอดทั้งวัน โดยมีลมหนาวพัดโบกอยู่ในพื้นที่อยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดความหนาวเย็นไปทั่วบริเวณ โดยเช้ามืดวันนี้มีรายงานการเกิดฝนตกกระจายในพื้นที่อำเภอตอนบนของ จ.ลำปาง โดยเกิดฝนตกระดับปานกลางบางแห่ง และเกิดฝนตกกระจายเล็กน้อยในบางพื้นที่ ได้แก่ พื้นที่ อ.งาว อ.แม่เมาะ อ.เมือง และ อ.ห้างฉัตร

โดยที่บ้านทุ่งกล้วย ม.5 ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง ก็เกิดฝนตกลงมามาก และยังเกิดพายุลูกเห็บขนาดเท่าหัวนิ้วมือตกลงมาด้วย ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น และถือว่าเป็นการเกิดฝนตก และเกิดพายุลูกเห็บ กลางฤดูหนาว โดยลูกเห็บได้ตกลงมาไม่นาน กระทบกับหลังคาและสิ่งต่างๆ ในพื้นที่บ้าน จนเกิดเสียงดัง ทำให้ชาวบ้านได้ตื่นขึ้นมาดูนอกหน้าต่าง ก็พบพายุลูกเห็บที่กำลังกระหน่ำลงมาเต็มพื้นที่บ้าน จนถึงรุ่งเช้า ลูกเห็บที่ตกลงมาก็ยังไม่ละลาย เนื่องจากสภาพอากาศในพื้นที่เกิดความหนาวเย็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามรายงานของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เกิดฝนตกลงมาในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่อำเภอทางตอนบนของจังหวัด วัดได้ 8.0 มิลลิเมตร และในเขต อ.เมืองลำปาง 4.5 มิลลิเมตร ซึ่งจากฝนฟ้าคะนอง และพายุลูกเห็บที่ตกลงมาในพื้นที่นั้น ไม่ได้สร้างผลกระทบ หรือความเสียหายต่อพื้นที่และบ้านราษฎรแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon