สลด เพลิงไหม้วอดบ้านทั้งหลัง ไก่ชนถูกไฟคลอกตายทั้งเล้า เจ้าของบ้านรอดหวุดหวิด

สลด เพลิงไหม้วอดบ้านทั้งหลัง ไก่ชนถูกไฟคลอกตายทั้งเล้า เจ้าของบ้านรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ใน ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิง นับ 10 คัน ช่วยเร่งสกัดเพลิง เมื่อถึงที่จุดเกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก ใต้ถุนบ้านได้เลี้ยงไก่ชนไว้ประมาณ 10 กว่าตัว ซึ่งเจ้าของเจ้าของบ้านนำออกมาได้เพียง 1 ตัว ที่เหลือถูกไฟคลอกตายคากองเพลิงหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านอยู่ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามนายฉลอม พันธุ์เรือง เจ้าของบ้าน ซึ่งยังอยู่ในอาการ ตกใจ เสียใจ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กล่าวว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ ไฟลุกไหม้เร็วมาก เก็บอะไรไม่ได้เลย เงินที่เก็บไว้ในบ้านก็ไหม้หมด ไม่ได้เอาออกมาเลย

ด้านเพื่อนบ้านกล่าวว่า เห็นเจ้าของบ้านเดินอยู่ในบ้าน เหมือนคนกำลังช็อก และเห็นเปลวเพลิงอยู่ที่เสา และไม่นาน ไฟก็ไหม้ลุกตามสายไฟอย่างรวดเร็วและไหม้บ้านทันที จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังคาดว่าน่าจะมาจากถังแก๊ส ตนจึงรีบดึงเจ้าของบ้านวิ่งหนีออกมา ส่วนไก่ชนที่เลี้ยงไว้ แม่ไก่ ลูกไก่ ช่วยออกมาไม่ได้เลย ถูก ไฟคลอกตายหมด

ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยทางตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนเจ้าของบ้าน และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลังฐานเข้าตรวจสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon