สาววัย 27 ซื้อปืนปลอมร้าน 20 บาท จี้ชิงสร้อยทอง สุดท้ายไม่รอด ชาวบ้านรุมจับจนได้

สาววัย 27 ซื้อปืนปลอมร้าน 20 บาท จี้ชิงสร้อยทอง 2 บาท ไม่รอด ชาวบ้านรุมจับจนได้

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง รอง ผบก.ภจว พัทลุง พร้อม ร.ต.อ.ศุภชัย หมื่นอักษร ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปช.20 นำตัว นางสาวอัชราภรณ์ แก้วประดิษฐ์ อายุ 27 ปี ชาวอำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนปลอม ที่ซื้อจากร้าน ทุกอย่าง 20 บาท ไปก่อเหตุจี้ชิงสร้อยข้อมือ หนัก 2 บาท ของนางสาว มด อายุ 39 ปี เจ้าของซุ้มขายน้ำชา กาแฟ ชื่อชงชา ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชียฝั่งขาล่อง ท้องที่ หมู่ที่ 9 ตำบลท่ามิหรำ อ.เมือง พัทลุง

สอบสวน น.ส.มด เจ้าของร้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสาวทอมผู้ก่อเหตุ ได้ขับรถมาจอดที่หน้าร้าน ก่อนเดินลงมาสั่งกาแฟตามปกติ ซึ่งผู้ต้องหาคนดังกล่าวมาซื้อกาแฟที่ร้านหลายครั้งแล้ว ในขณะที่ตนกำลังชงกาแฟอยู่นั้น จู่ๆ ก็เข้าไปผลักลูกน้องของตนที่นั่งอยู่นอกซุ้ม ลูกน้องตะโกนว่ามีปืน เสี้ยวนาที คนร้าย ก็ปรี่เข้าไปที่ตนพร้อมใช้ปืนจี้ที่เอว ตนเห็นจวนตัว จึงปัดป้อง และใช้มือจับปืน จึงรู้ว่าปืนดังกล่าวเป็นปืนปลอม ตนจึงตะโกนว่าปืนปลอม พร้อมเยื้อยุดฉุดกระชากกันอยู่สักครู่ ผู้ก่อเหตุตัดสินใจทิ้งปืนแล้ววิ่งหนีออกจากซุ้มร้านกาแฟไป ตนได้วิ่งตามพร้อมตะโกนขอช่วยให้จับ ชาวบ้านและพลเมืองดีที่ผ่านมาได้ช่วยกันจับไว้ได้ พร้อมกับสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 2 บาท ที่คนร้ายฉวยเอาไปจากข้อมือของตน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า คนร้ายรายดังกล่าวได้มีการเตรียมการมาล่วงหน้า ก่อนก่อเหตุ โดยขับรถ จยย. ฮอนด้าเวฟ 110 ไม่ปิดแผ่นป้ายทะเบียน ไปซื้อปืนปลอม ที่เป็นพลาสติก ที่ร้านทุกอย่าง 20 บาท บริเวณใจกลางเมืองพัทลุง ก่อนจะขับรถไปก่อเหตุจี้ชิงสร้อยข้อมือทองคำดังกล่าว

โดยเบื้องต้นคนร้ายสารภาพต้องการเงินไปใช้จ่าย พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกด้วยว่า จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาครั้งหนึ่งแล้วในพื้นที่ความรับผิดขอบ ของ สภ.เมืองพัทลุง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบขยายผลเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon