จับสึก เจ้าอาวาส ปิดกุฏิก๊งเหล้า กินเนื้อย่าง ชาวบ้านฮือไล่ แฉ ร้านไม่ขายน้ำเมาให้ ก็เบิ้ลรถใส่

จับสึก เจ้าอาวาส ปิดกุฏิก๊งเหล้า กินเนื้อย่าง ชาวบ้านฮือไล่ แฉ แม่ค้าไม่ขายให้ ก็เบิ้ลรถใส่

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ร.อ.พงษ์ศักดิ์ สุขรมณ์ ผบ.ร้อย ทหารพราน 2104 พร้อมเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 2104 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ต.บ้านม่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางิ้ว ได้ร่วมกันปิดล้อมกุฏิเจ้าอาวาสวัดแก้วเสด็จชัยมงคล หมู่ 2 ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย

ก่อนที่จะร่วมกันบุกเข้าไปในกุฏิและพบภาพอุจาดตาคือ พระประเสริฐ พลท่ากลาง อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดแก้วเสด็จชัยมงคล กำลังนั่งกินเนื้อย่างพร้อมดื่มเหล้าอย่างอารมณ์ดี โดยทันทีที่เห็นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ พระประเสริฐถึงกับหน้าถอดสี และขอร้องให้ทุกคนใจเย็นๆ แต่ชาวบ้านไม่ยอมเพราะทนดูพฤติกรรมมานานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัว พระประเสริฐ พร้อมยึดของกลางเหล้า 2 ขวด ไปพบ พระเลิศชัย ชัยธรรมโม เจ้าอาวาสวัดท่าสองคอน (เจ้าคณะตำบลบ้านม่วง) ต.บ้านม่วง อ.สังคม ทำการสึก

ก่อนที่จะล้อมกุฏิเจ้าอาวาสครั้งนี้ เนื่องจากในช่วงเย็น (27 ธันวาคม ) พระประเสริฐ ได้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านชุมชนไปซื้อเนื้อย่าง และเหล้ามากินแต่ทางร้านไม่ขายให้ ทำให้พระประเสริฐ ไม่พอใจเบิ้ลรถเสียงดังใส่ ก่อนขับรถหนีไปหาซื้อเนื้อย่างที่อื่น โดยไม่ได้สนใจสายตาชาวบ้านที่ยืนดูแต่อย่างใด โดยพฤติกรรมแบบนี้ชาวบ้านทนดูมานานแล้ว แต่เห็นว่าเป็นพระน่าจะกลับตัวอยู่ในพระธรรมคำสอน แต่นับวันยิ่งสร้างความหม่นหมองให้พระพุทธศาสนา

เมื่อ พระประเสริฐ กลับมาถึงวัดชาวบ้านจึงได้ไปแจ้งให้ ร.อ.พงษ์ศักดิ์ สุขรมณ์ ผบ.ร้อย ทหารพราน 2104 ทราบพร้อมเล่าข้อเท็จจริงให้ฟัง ต่อมาได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและพบพระประเสริฐ นั่งกินเหล้าอยู่ในกุฏิ

เบื้องต้น พระเลิศชัย ชัยธรรมโม เจ้าอาวาสวัดท่าสองคอน (เจ้าคณะตำบลบ้านม่วง) ต.บ้านม่วง อ.สังคม ได้ทำการสึกพระประเสริฐตามความต้องการของชาวบ้าน และพระประเสริฐก็ยินยอมสึกแต่โดยดีด้วยสภาพเมามาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon