โจรบุกเดี่ยว ใช้ก้อนหินทุบกระจก กวาดทองในห้างดังจำนวนมาก เร่งตามตัวคนร้าย

โจรบุกเดี่ยว ใช้ก้อนหินทุบกระจก กวาดทองในห้างดังจำนวนมาก เร่งตามตัวคนร้าย

เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 28 ธันวาคม พ.ต.ท.ชัชวาล แสงสุวรรณ พนักงานสอบสวนสภศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่าเกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์ภายในห้าง Tesco Lotus สาขาศรีมหาโพธิตำบลท่าตูมอำเภอศรีมหาโพธิจังหวัดปราจีนบุรี ได้สร้อยคอทองคำไปเป็นจำนวนหลายเส้น ยังไม่ทราบน้ำหนัก หลังจากรับแจ้งพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ 20 ชุดสืบศรีมหาโพธิลง พื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นร้านทอง บางกอกโกลด์ ทองเยาวราช ที่เกิดเหตุพบ ถาดทองจำนวน 2 ถาด หล่นอยู่ที่พื้นภายใน ด้านหลังเคาน์เตอร์ พบสร้อยคอทองคำหล่นกระจัดกระจายอยู่ จำนวนหลายเส้น นอกจากนั้นยังพบก้อนหินจำนวน 1 ก้อนตกอยู่ภายในเคาน์เตอร์ คาดว่าคนร้ายใช้เป็นอุปกรณ์ในการก่อเหตุ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในห้าง พบว่าคนร้ายดังกล่าว เสื้อกันหนาว แขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกกันน็อคสีน้ำเงินเต็มใบได้เดินเข้ามาในบริเวณหน้าร้าน ก่อนที่จะใช้ก้อนหินเขวี้ยงเข้าไปในร้าน จากนั้นได้กระโจนข้างเคาน์เตอร์ เข้าไปคว้าทองที่บรรจุอยู่ในถาดโชว์อยู่บริเวณหน้าร้าน ( ยังไม่ทราบจำนวนทองที่ได้ไป) หลังจากที่กวาดทองได้ไปแล้ว คนร้ายวิ่งออกประตูข้างหน้าห้าง โดยขับขี่รถจักรยานยนต์ยังไม่ทราบรุ่นยี่ห้อ หลบหนีออกไปทางด้านหน้าห้าง คนร้าย ใช้เวลาประมาณ 10 วินาที ในการก่อเหตุ

สอบถาม นส.นิชาภา ทองดีเจริญกุล อายุ 24 ปี พนักงานขาย ที่อยู่ใกล้ที่สุดในที่เกิดเหตุ ได้กล่าวว่าตนอยู่ด้านหน้าร้าน คนร้ายได้กระโดดขึ้นมา มาถึงก็ไม่ได้พูดอะไรเลย ตนไม่ทราบว่าเอาอะไรขว้างเพราะว่าได้ยินเสียงดังก่อนเพราะตนยืนหันหลังอยู่ก็เลยไม่ทราบว่าเขาทำอะไรยังไงก่อน ส่วนทอง ที่ได้ไปก็ไม่ทราบว่าได้ไปเท่าไหร่ ทราบแต่เพียงว่าได้เส้นหนัก 1 บาท 2 บาท ไปรวมแล้วไม่รู้เท่าไหร่ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง หลังจากเกิดเหตุตนตกใจมาก ส่วนพนักงานจะอยู่หน้าร้านกัน 3 คน ตนและพนักงานชายจะอยู่ใกล้สุด มาถึงไม่พูดอะไรเลยส่วนคนร้ายใส่เสื้อแขนยาวสีดำ หมวกกันน๊อคสีน้ำเงิน คนร้ายมาคนเดียว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบ กล้องวงจรปิด บริเวณหน้าห้าง พบว่าคนร้าย ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wave i แดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจากทางด้านข้าง วนเวียนดูราดราวอยู่หลายรอบ และเห็นว่าคนเริ่มน้อย ได้ขับรถมาจอดมาจอดไว้บริเวณด้านหน้าห้างทางเข้าห้าง และเดินเข้าไปก่อนเหตุ หลังจากก่อเหตุได้วิ่งมาทางประตูทางเข้าแต่ประตูไม่ทำงานวิ่งยัอยไปทางทางออกและ ได้ขับรถหนีออกทาง หน้าห้าง ถนนสาย 304 ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลัง แกะรอย คนร้าย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ร้านทองในห้างไม่มีระบบการป้องกัน เช่นแผงลูกกรงเหล็ก ทำให้ง่ายต่อการก่อเหตุ และห้างทองแห่งนี้หลายปีก่อนหน้าที่เคยโดนลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon