‘สกลนคร’ ไฟไหม้กลางเมือง วอดส่งท้ายปี หวิดลามชุมชน โชคดีไร้เจ็บ

‘สกลนคร’ ไฟไหม้กลางเมือง วอดส่งท้ายปี หวิดลามชุมชน โชคดีไร้เจ็บ

เวลาประมาณ 21.40 น. วันที่ 30 ธันวาคม ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสกลนคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนคูเมือง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร จึงประสาน นายโกมุท ทีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีนครสกลนคร สั่งการให้รถดับเพลิงเทศบาลนครสกลนคร ออกตรวจสอบ ร่วมศูนย์ ปภ.เขต 7 สกลนคร กู้ชีพ กู้ภัย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสกลนคร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ในซอยติดกับถนนคูเมือง เพลิงกำลังลุงไหม้บ้านซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว สภาพเก่าปลูกติดกันจำนวน 4-5 หลัง เจ้าหน้าที่จึงทำการตัดกระแสไฟในบริเวณที่เกิดเหตุพร้อมนำสายดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วเนื่องจากบ้านไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและกระแสลมหนาวที่พัดเปลวไฟ จึงต้องสกัดเพลิงไม้ให้ลุกลาม ขณะเดียวกันชาวบ้านใกล้เคียงต่างโกลาหลเก็บข้าวของจำเป็นนำสิ่งของหนีออกมาเพื่อความปลอดภัย ไม่นาน จนท.สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

สอบถาม นายวิทยา พุทธจง อายุ 72 ปี กล่าวว่า ขณะเกิดกเหตุกำลังนอนบ้านใกล้กันอยู่นั้นได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้จึงรีบลุกออกมาดูพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลามไปยังบ้านติดกันจนวอด ก่อนที่ จนท.จะเข้ามาดับไฟเพื่อป้องกันไฟจะลุกลามไปยังข้างเคียง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดงงจรเนื่องจากสภาพของอุปกรณไฟฟ้าเก่าและชำรุดจนเป็นเหตุให้เกิดเพลิงลุกไหม้ อย่างไรก็ตาม จนท.จะตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้งพร้อมกับฝากเตือนประชาชนในระยะนี้จะ เฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยการจุดไฟปิ้งย่างหรือแม้กระทั่งการจุดพลุไฟควรใช้ความระมัดระวังรวมถึงผู้ที่จะปิดบ้านเดินทางไปต่างจังหวัดให้ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าให้เรียบร้อยหรือตัดกระแสไฟฟ้าก่อนจากบ้านทุกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon