คนแห่แอ่วเชียงใหม่ ย่านท่องเที่ยว-ยอดดอย รถติดหนัก

คนแห่แอ่วเชียงใหม่ ย่านท่องเที่ยว-ยอดดอย รถติดหนัก

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยเป็นวันสุดท้ายของปีและเข้าสู่วันหยุดวันแรกของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่มากขึ้น จนเรียกว่าค่อนข้างหนาแน่นตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ โดยเฉพาะเส้นทางขาเข้าและย่านสำคัญของเมือง เช่น ถนนนิมมานเหมินท์ ถนนท่าแพ ซึ่งมีการจัดพื้นที่สำหรับกิจกรรมเคาต์ดาวน์ประจำปี 2565

ในขณะที่ตามยอดดอยต่างๆ ที่มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวถึงหนาวจัด มีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติกันอย่างเนืองแน่น อาทิ ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง การจราจรค่อนข้างติดขัดทั้งสองช่องทางจราจรทั้งขึ้นและลง ลานจอดรถทั้งบริเวณกิ่วแม่ปาน ลานจอดรถยอดดอย ลานกางเต็นท์ และลานที่ทำการอุทยานฯ แออัดไปด้วยรถทุกชนิด ท่ามกลางความหนาวเย็นสมใจนักท่องเที่ยว โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 9-15 องศาเซลเซียสตลอดทั้งวัน ท้องฟ้าสดใส

ซึ่งนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขอให้นักท่องเที่ยวที่ใช้รถขับขี่ยวดยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง เพื่อขึ้นไปท้าลมหนาวบนดอยอินทนนท์ ซึ่งทางอุทยานฯ จัดกิจกรรมน่าสนใจ ให้ที่บริเวณที่ทำการ กิโลเมตรที่ 31 อาทิ การแสดงดนตรี การแสดงวัฒนธรรมของเยาวชนในพื้นที่ ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 การทำบุญปีใหม่ 2565 เช้าวันที่ 1 มกราคม 2565 เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นปีใหม่ และการจำหน่ายอาหารและของที่ระลึก/สินค้าพื้นเมืองต่างๆ โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถ Walk in เพื่อกางเต็นท์ได้ จำนวน 100 เต็นท์เท่านั้น

Advertisement

ส่วนที่ฝั่งอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง รอยต่อ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่-อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นเต้นกับความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยที่คลี่กลีบบานสะพรั่งรับปีใหม่ก่อนใคร ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย 9 องศาเซลเซียส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image