หนุ่มชักปืนขู่ หลังกลุ่มวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีหมอลำซิ่ง เจ้าภาพปรี่เข้าปราม ชุลมุนวิวาทเจ็บ 2 ราย

หนุ่มชักปืนขู่ หลังกลุ่มวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีหมอลำซิ่ง เจ้าภาพปรี่เข้าปราม ชุลมุนวิวาทเจ็บ 2 ราย

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของคืนที่ผ่านมา (30 ธันวาคม) พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดที่บ้านนาสีนวล ต.หนองเรือ อ.เมืองยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธร

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีการแสดงหมอลำซิ่งซึ่งเจ้าภาพได้ว่าจ้างมาฉลองที่ลูกชายสอบเข้าเป็นนายทหารได้ โดยมีชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นไปร่วมชมเป็นจำนวนมาก พบว่ามีอาสากู้ชีพและพลเมืองดีได้ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บถูกยิงส่งไปรับการรักษาอาการบาดเจ็บเบื้องต้นที่โรงพยาบาลยโสธรก่อนแล้ว ต่อมาทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายคือ นายจิราวัฒน์ เสนาพรม อายุ 28 ปี ชาว ต.หนองเรือ อ.เมืองยโสธร ถูกยิงที่บริเวณขาได้รับบาดเจ็บ และสิบเอก เทวินทร์ ขันมณี อายุ 30 ปี ถูกยิงบริเวณด้านหลังกระสุนทะลุออกใต้รักแร้ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายสนชัย เสนาพรม อายุ 30 ปี ชาว ต.หนองเรือ อ.เมืองยโสธร ซึ่งเป็นมือยิงผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน นอนหงายหมดสติจมกองเลือดอยู่ในที่เกิดเหตุ เนื่องจากหลังก่อเหตุได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นและพลเมืองดีรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บและหมดสติในที่เกิดเหตุ ต่อมากู้ชีพได้นำตัวส่งไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลยโสธร อย่างไรก็ตาม ใกล้กับจุดเกิดเหตุยังพบอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 1 กระบอก ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ

Advertisement

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีการแสดงหมอลำซิ่งเพื่อฉลองสอบเข้าเป็นนายทหารได้ โดยมีการแสดงตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ และมีชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นไปร่วมชมจำนวนมาก กระทั่งตกดึกมีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มเขม่นกัน ก่อนจะยกพวกไล่ทำร้ายร่างกายกันบริเวณด้านหน้าเวทีหมอลำ จนหมอลำซิ่งต้องหยุดทำการแสดง และในระหว่างนั้นได้มีชายที่ก่อเหตุ ซึ่งไม่ได้เป็นคู่กรณีของทั้งสองฝ่ายชักอาวุธปืนที่พกติดตัวไปด้วยออกมาพร้อมกับเดินเข้าไปข่มขู่กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน จนมีกลุ่มนายสิบทหารที่เป็นเพื่อนของเจ้าภาพและไปร่วมงานเข้าไปห้ามปราม และปัดอาวุธปืนให้หลุดจากมือ จึงเกิดการยื้อแย่งอาวุธปืนกันอย่างชุลมุนวุ่นวาย และมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจนทั้งชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นหลบกระสุนไปคนละทิศละทาง พอสิ้นเสียงปืนก็พบว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 คน จากนั้นคนก่อเหตุจึงถืออาวุธปืนพยายามวิ่งหนีจากบริเวณหน้าเวทีหมอลำซิ่ง แต่วิ่งไปได้ไม่ไกลมากนักก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่ติดตามทัน และเข้ารุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บและหมดสติอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาวุธปืน ซึ่งคาดว่าปืนน่าจะขัดลำจึงไม่สามารถยิงต่อได้อีก

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับตรวจยึดอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ และจะได้ติดตามไปสอบสวนผู้ก่อเหตุให้ละเอียดอีกครั้งพร้อมแจ้งข้อหาผู้กระทำผิดต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image