กาญจนบุรี พบชาวอังกฤษติดโอมิครอน มาร่วมงานแต่งเพื่อน แต่ถูกห้ามเข้า เหตุไม่สวมแมสก์

กาญจนบุรี พบชาวอังกฤษติดโอมิครอน เดินทางร่วมงานแต่งเพื่อน แต่เข้าไม่ได้เหตุไม่สวมแมสก์

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรีได้รับรายงานผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอน เป็นนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ อายุ 58 ปี เดินทางมาจากประเทศไอซ์แลนด์ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2 ตามโปรแกรม TEST&GO แล้วผล Positive ทีมสอบสวนควบคุมโรคลงพื้นที่เพื่อสอบสวนและควบคุมโรคทันที พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ราย นำมากักกันตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

ชายชาวอังกฤษคนดังกล่าวนั้นเดินทางมากับเพื่อน 4 คน เพื่อไปร่วมงานแต่งเพื่อนในพื้นที่ อ.พนมทวน แต่เมื่อไปถึงงาน เจ้าหน้าที่พบไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงไม่อนุญาตให้เข้าไปร่วมงาน ดังนั้นจึงรออยู่ด้านนอก จากนั้นได้เดินทางเข้าที่พักภายในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งทางโรงแรมมีมาตรการในการคัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว

ต่อมาวันที่ 30 ธันวาคม ชายชาวอังกฤษรายดังกล่าวมีอาการไข้ ทางโรงแรมจึงประสานไปยัง รพ.พหลพลพยุหเสนา เพื่อให้มาตรวจหาเชื้อผลปรากฏว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปรักษาที่ชั้น 7 รพ.พหลพลพยุหเสนา และในวันนี้ 31 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่งผลปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ขณะนี้อยู่ในความดูแลของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด

สำหรับเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 3 คน เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้ออย่างละเอียดแล้ว ผลไม่พบติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว แต่ต้องทำการกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ดังนั้นจึงฝากไปถึงประชาชนชาวกาญจนบุรีว่าไม่ต้องวิตก เนื่องจากจากการสอบสวนโรคอย่างละเอียดแล้วไม่พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแม้แต่รายเดียว ยกเว้นเพื่อนที่มาด้วยกัน

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามหาคนขับรถที่ชายชาวอังกฤษเช่ามางานแต่งอยู่ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image