‘อดีตพระมหาสมปอง’ สวดมนต์ข้ามปี หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่ปากช่อง เผยอยู่กับแม่ 1-2 วันก่อนกลับ กทม.

‘อดีตพระมหาสมปอง’ ร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่ปากช่อง

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมปอง นครไธสง หรืออดีตพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง ที่ได้ประกาศลาสิกขาไปเมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากบวชจำพรรษามาแล้ว 30 ปี ได้เดินทางไปทำกิจกรรมร่วมงานพิธีสวดมนต์ข้ามปีที่ลานหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ริมถนนธนะรัชต์ กม.12 ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยพระครูปลัดคุณวัฒน์ (หลวงปู่โต อนาลโย) เจ้าอาวาสวัดศิมาลัยทรงธรรม ประธานฝ่ายสงฆ์ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ประธานฝ่ายฆราวาส

มีพระสงฆ์ทำพิธีสวดพระคาถาพระจำวันเกิด จำนวน 9 รูป และพิธีสวดมนต์ข้ามปี ตั้งแต่เวลา 22.00 น.ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไปจนเข้าสู่วันใหม่ 1 มกราคม 2565 ถือเป็นการทำบุญข้ามปีร่วมกับนักบุญและประชาชนที่ร่วมพิธีเพื่อเป็นสิริมงคลเริ่มต้นพุทธศักราชใหม่

พระครูปลัดคุณวัฒน์กล่าวว่า มหาสมปองได้ปวารณาเป็นน้องชาย ตอนที่ท่านบวชอยู่ได้เดินทางแวะเวียนมาประจำ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จึงได้จัดงานพิธีสวดมนต์ข้ามปีเพื่อให้ญาติโยมถือโอกาสทำบุญสืบชะตา สะเดาะเคราะห์ปลดปล่อยทุกข์ เพื่อให้ชีวิตมีความสุข เป็นสิริมงคลเริ่มต้นปีใหม่

ด้านอดีตพระมหาสมปองบอกว่า วันที่ 2 มกราคม มีกำหนดจะเดินทางไปเยี่ยม พร้อมกราบขอพรจากคุณแม่ที่บ้านมอตาเจ๊ก ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ และจะอยู่กับคุณแม่ 1-2 วัน ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคณัสชนม์ นายอำเภอปากช่อง ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้เข้าร่วมพิธีและตรวจความเรียบร้อยให้เป็นไปตามระเบียบของ ศบค.ในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 และเชื้อโอมิครอนที่กำลังแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ ท่ามกลางญาติโยมนักแสวงบุญที่เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon