บ้านวิเศษกุลคึกคัก หลากวงการร่วมสวัสดีปีใหม่ ปธ.ชวน จัดอาหารคาวหวานต้อนรับ ไร้เมนู ‘หมูย่างเมืองตรัง’

ชวน หลีกภัย เปิดบ้าน

‘ชวน’ เปิดบ้านรับอวยพรปีใหม่ นักการเมือง ข้าราชการ ประชาชน เข้าอวยพรคึกคัก ขณะที่ภายในบ้านตั้งโต๊ะเลี้ยงอาหารคาวหวาน ขาดเพียงหมูย่างเมืองตรัง หลังจากราคาพุ่ง ก่อนหน้านี้จัดเลี้ยงทุกปี

เมื่อวันที่ 1 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรังว่า ที่บ้านวิเศษกุล เลขที่ 183 ถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีบุคคลต่างๆ ทั้งนักการเมือง ข้าราชการ ประชาชน เข้าอวยพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่แก่นายชวนอย่างคึกคัก

อาทิ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนทั้งใน จ.ตรังและต่างจังหวัด ร่วมเข้ามอบกระเช้าของขวัญและอวยพร โดยเข้าคิวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ภายในบ้านวิเศษกุลได้ตั้งโต๊ะจัดเลี้ยงอาหารคาวหวาน เช่น ขนมจีนน้ำยาจากร้านชื่อดังเมืองตรัง ไก่ทอด ขนมครก ผัดไทย และอื่นๆ กว่า 10 ร้าน แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าในปีนี้ไม่มีการจัดเลี้ยง “หมูย่าง” ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองตรัง ซึ่งนายชวนและบ้านวิเศษกุลมีการจัดเลี้ยงอย่างต่อเนื่องทั้งช่วงปีใหม่และสงกรานต์ คาดว่าที่ไม่มีการจัดเลี้ยงหมูย่างช่วงปีใหม่ครั้งนี้ เนื่องจากหมูย่างราคาพุ่งสูงขึ้นเกือบเท่าตัว หากต้องการซื้อยกทั้งตัวจะต้องสั่งจองล่วงหน้าอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon