หน้าแรก ภูมิภาค สสจ.ชลบุรี ขอ...

สสจ.ชลบุรี ขอผู้อาศัย อ.บางละมุง ตรวจ ATK หากไปพื้นที่เสี่ยง หลังวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อในอำเภอพุ่ง 342 ราย

2.01.22 | 18:00 น.

สสจ.ชลบุรี ขอผู้อาศัย อ.บางละมุง ตรวจ ATK หากไปพื้นที่เสี่ยง หลังวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อในอำเภอพุ่ง 342 ราย

จากกรณีที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชลบุรี รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 2 มกราคม พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 442 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย โดย อ.บางละมุง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดคือ 342 ราย รองลงมาคือ อ.เมืองชลบุรี อ.ศรีราชา ตามลำดับ

วันเดียวกัน (2 มกราคม) นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี แจ้งขอความร่วมมือประชาชนที่อาศัยใน อ.บางละมุง เกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดที่เกิดขึ้นว่า เนื่องสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีการสุ่มตรวจพบเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนเกินกว่า 80% ในช่วงนี้ และมีการระบาดอย่างรวดเร็ว จึงขอความร่วมมือมายังประชาชนที่อาศัยใน อ.บางละมุงดังนี้

1.ผู้ที่มีประวัติเดินทางไปยังร้านอาหารจำหน่ายสุรา หรือเข้าไปบริเวณตลาดทรีทาวน์ ซอยบัวขาว วอล์กกิ้งสตรีท หรือได้เข้าไปบริเวณที่แออัด เบียดเสียด อากาศไม่ถ่ายเท หรือมีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ให้ ATK ด้วยตนเอง หรือไปตรวจ ATK ที่ศาลาประชาคม อำเภอบางละมุง 2 ครั้ง ครั้งแรก และอีก 5 วัน

2.ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้กักตัวอยู่บ้าน 7 วัน หากฉีดวัคซีนครบ หรือ 14 วัน หากฉีดวัคซีนไม่ครบ

3.ขอความร่วมมือให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการควบคุมป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ทั้งส่วนบุคคลและสถานประกอบการ

Advertisement

4.ขอความร่วมมือประชาชนทุกท่านฉีดวัคซีนให้ครบ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง