หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 สงขลา คึกคัก ผู้สมัครลุยงานศพ-ตลาดนัด-จัดเวทีปราศรัย

บรรยากาศหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 สงขลาเริ่มคึกคักมากขึ้นตามลำดับ ทั้งการลงหาเสียงตามงานศพ การจัดเวทีปราศัยและพบปะประชาชนตามตลาดนัด

วันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 จ.สงขลา เริ่มคึกคักมากขึ้นตามลำดับ หลังจากเหลือเวลาหาเสียงอีกไม่กี่วันแล้ว โดยเฉพาะผู้สมัครหมายเลข 1 น.ส.สุภาพร กำเนิดผล หรือ น้องน้ำหอม จากพรรค ประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่หาเสียงตามงานศพทุกงาน และลงพื้นที่พบปะหาเสียงกับประชาชนตามตลาดนัด เพื่อแนะนำตัวและแจกบัตรประจำตัวของผู้สมัคร รวมทั้งถ่ายภาพกับประชาชน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนพอสมควรและยังจะมีการเปิดเวทีย่อยหาเสียงไปตามพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ ทีมของหมายเลข 1 นั้น ได้ลงพื้นที่บ้านเขารูปช้าง ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา โดยมีนายชัยชนะ เดชเดโช รองเลขาธิการพรรค ร่วมลงพื้นที่ หาเสียงให้กับ น.ส.สุภาพร ด้วย

Advertisement

ทั้งนี้ช่วงเย็นวันนี้ มีกำหนดเปิดเวทีปราศรัยย่อย ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ม.8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา นำทีมโดยนายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ นายชัยชนะ เดชเดโช และนายเมธี อรุณ นักร้องวงลาบานูน ในฐานะว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดนราธิวาส ขึ้นเวที ร่วมกับ น.ส.สุภาพรด้วย

ขณะที่ผู้สมัครหมายเลข 2 นายธีวัชร์ แก้วดำ พรรคก้าวไกล ก็ลงพื้นที่หาเสียง พร้อมกับหาเสียงผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยจะเน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่เป็นหลัก

ส่วนผู้สมัครหมายเลข 3 นายอนุกุล พฤกษานุศักดิ์ พรรคพลังประชารัฐ ในวันนี้ได้ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดนัดทุ่งลุง ต.พะตง อ.หาดใหญ่ พบปะพ่อค้าแม่ค้า ส่วนช่วงบ่ายได้เดินพบปะประชาชนในชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลตำบลพะตง ส่วนช่วงเย็นก็มีกำหนดเดินพบปะประชาชนในตลาดนัดเย็น หลังป้อม(ทุ่งลุง) เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ เนื่องจากเหลือเวลาอีกประมาณ 13 วันก็จะถึงวันเลือกตั้ง

ขณะที่ผู้สมัครหมายเลข 4 นายพงศธร สุวรรณรักษา พรรคกล้า ก็ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อแนะนำตัวและแนะนำพรรคกล้า ซึ่งเป็นพรรคการเมืองใหม่ ให้ประชาชนได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นก็เน้นการนำเสนอนโยบายและและแนะนำตัวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยในสัปดาห์นี้ นายกรณ์ จาติกวนิช หัวหน้าพรรค พร้อม พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล รองหัวหน้าพรรค จะลงพื้นที่ช่วยหาเสียงพร้อมเปิดเวทีปราศรัยย่อยอีกครั้ง

สำหรับผู้สมัครหมายเลข 5 นางภัทรวดี ศรีศักดา พรรคพลังสังคมนั้น ยังไม่มีการติดแผ่นป้ายหาเสียง คาดว่ามีกลุ่มเป้าหมายในการหาเสียงและแนะนำตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่เขตการเลือกตั้งที่ 6 สงขลานั้น ยังไม่พบทหารออกมาช่วยหาเสียงให้แก่พรรคการเมืองใด ทั้งนี้อาจเป็นเพราะมี พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล รอง หน.พรรคกล้า เดินนำทัพผู้สมัครหมายเลข 4 ลงพื้นที่หาเสียงด้วยตัวเอง จึงทำให้ไม่พบมีทหารลงพื้นที่หาเสียงให้แก่พรรคการเมืองคู่แข่ง ทั้งที่ในเขตเลือกตั้งที่ 6 มีทั้งกองทัพอากาศ และกองทัพบกอยู่ในพื้นที่นี้ด้วย

นางพะเยีย ศิริโชติ ผอ.กกต.สงขลา กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีชุดสืบสวนของกกต.จังหวัด ลงพื้นที่ฝังตัวหาข่าว ในขณะที่ยังไม่มีการร้องเรียนการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเข้ามาแต่อย่างใด โดยกกต.อยู่ระหว่างการจัดเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง 16 มกราคมนี้ ทั้งในส่วนของบุคลากร และสถานที่ ให้มีความพร้อม ซึ่งคาดว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละ 70

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image