พ่อเลี้ยงเหี้ยมเผยโมโหลูกเลี้ยง จับเหวี่ยงใส่ล้อรถ พาไปนอนแล้วไม่บอกใคร ย้ำไม่มีเจตนาทำให้ตาย

พ่อเลี้ยงเผยไม่ได้ใช้ไม้ตี แต่จับลูกเลี้ยง 6 ขวบเหวี่ยงใส่ล้อรถ เพราะหงุดหงิดขอไปจับปูด้วย ไม่คิดว่าจะเสียชีวิตเพราะยังลืมตาอยู่ ก่อนนำไปนอนในรถตามปกติ โดยที่ไม่ได้แจ้งใคร

จากกรณี ด.ช.สายฟ้า ถนอมวงษ์ อายุ 6 ปี เสียชีวิตปริศนาภายในรถของนายปัญญา ชัยเชียงเอม อายุ 44 ปี พ่อเลี้ยง ที่จอดอยู่ริมถนน ด้านชาวบ้านเปิดเผยว่าผู้ตายถูกผู้ปกครองบังคับให้นอนในรถเป็นปีๆ และบังคับให้นอนในรถทุกคืน ห้ามออกจากรถหลัง 9 โมง เพราะเชื่อในไสยศาสตร์ โดยผลชันสูตรศพระบุว่าตามร่างกาย ด.ช.สายฟ้า มีรอยฟกช้ำ กะโหลกศีรษะร้าว แขนและขาหัก ส่วนอวัยวะภายในอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมา พล.ต.ต.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด เปิดเผยว่า นายปัญญา ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของเด็ก รับสารภาพว่าเป็นผู้ทำร้ายเด็กจนเสียชีวิตด้วยการทุบตีจนเด็กแน่นิ่งไปในเวลาเที่ยงคืน และนำตัวเด็กไปไว้ในรถ ซึ่งอยู่บริเวณลานจอดรถด้านล่าง และได้ปิดประตูแล้วออกไปทำงานนอกบ้าน ตอนเช้าจึงได้มาเปิดประตูพบว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ พ่อเลี้ยงยังบอกว่าระหว่างนำเด็กไปไว้ในรถนั้นเด็กยังไม่เสียชีวิต

ล่าสุด วันเดียวกัน (3 มกราคม) นายปัญญา หรือพ่อเลี้ยงของ ด.ช.สายฟ้า เปิดเผยว่า สาเหตุที่ลงมือทำร้ายลูกชายเพราะคืนเกินเหตุประมาณเที่ยงคืน ตนเองและลูกเลี้ยงเข้ามานอนในรถตามปกติ ตอนนั้นตนกำลังหงุดหงิดเพราะลูกเลี้ยงเซ้าซี้อยากจะขอไปจับปูด้วย ตนก็บอกว่าไม่ได้ เพราะเป็นเด็กต้องพักผ่อน แต่ก็ยังเซ้าซี้เล่นซนไปอยู่ในรถ จนลูกเลี้ยงทำของตก ทำให้โมโหจับลูกเลี้ยงเหวี่ยงที่ล้อรถยนต์จนบาดเจ็บ

นายปัญญาบอกว่า ตอนนั้นลูกยังลืมตามองหน้าปกติ เมื่อนำตัวไปนอนในรถก็ยังพลิกตัวไปมา ก่อนที่ตนเองจะออกไปจับปูให้ลูกเลี้ยงกินเพราะลูกเลี้ยงอยากกิน

นายปัญญากล่าวด้วยว่า ไม่ได้มีเจตนาทำร้ายลูกเลี้ยงจนเสียชีวิต แต่ด้วยเด็กที่ตัวเล็กอาจจะพลั้งมือไปบ้าง แล้วก็ไม่ได้แจ้งใครตั้งแต่แรกหลังเหวี่ยง แต่ก็ไม่คิดว่าลูกเลี้ยงจะถึงขั้นเสียชีวิต ส่วนเหตุผลที่ไม่ยอมรับตั้งแต่แรกเพราะกลัวความผิด ส่วนแม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตเด็กในครั้งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon