ยุติแล้ว! ย้ายเจ้าอาวาสวัดกลางชูศรีฯ ด่าโยม-คืนเงินชาวบ้าน 3.3 แสน

ยุติแล้ว! ย้ายเจ้าอาวาสวัดกลางชูศรีฯ ด่าโยม-คืนเงินชาวบ้าน 3.3 แสน

กรณีชาวบ้านรวมตัวขับไล่พระสมุห์ประนอม สันติกะโร เจ้าอาวาสวัดกลางชูศรีเจริญสุข หมู่ 8 ต.สระแจง อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี หลังจากมีคลิปหลุดด่าพระและชาวบ้านที่มาทำบุญ นำมาสู่การย้ายให้ไปจำวัดที่วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหารนั้น

เมื่อวันที่ 3 มกราคม ที่วัดกลางชูศรีเจริญสุข จ.สิงห์บุรี พระเทพปริยัติสุธี เจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานการประชุมเพื่อรับฟังปัญหาจากชาวบ้าน โดยมีพระครูวิริยะโสภิต เจ้าคณะอำเภอบางระจัน น.ส.จันทิรา เคหะนาค ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) สิงห์บุรี และชาวบ้านประมาณ 40 คน เข้าร่วมประชุมด้วย ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางระจัน

โดยที่ประชุมมีมติไม่ให้พระสมุห์ประนอม เจ้าอาวาสกลับวัด ให้ไปรักษาอาการอาพาธและเมื่อหายแล้วให้ไปอยู่ที่อื่น นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติให้พระครูอนุกุลกัลณกิจ รองเจ้าคณะอำเภอบางระจัน เจ้าอาวาสวัดห้วยเจริญสุข รักษาการเจ้าอาวาสวัดกลางชูศรีเจริญสุข เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

พร้อมกันนี้ เจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรียังนำเงินสด จำนวน 330,000 บาท ที่พระสมุห์ประนอม นำติดตัวไปด้วย มาคืนให้กับชาวบ้านซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ชาวบ้านพอใจต่างแยกย้ายกันกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon