หญิงติดโควิด-19 นั่งร้องไห้อยู่ริมถนน หลังขอเข้ากักตัวรักษาที่รพ.แต่ถูกปฏิเสธ

หญิงติดโควิด-19 นั่งร้องไห้อยู่ริมถนน หลังขอเข้ากักตัวรักษาที่รพ.แต่ถูกปฏิเสธ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 4 มกราคม ระบุว่า ที่ศูนย์ประสานงานชุมชนพัทยาใต้พัฒนาซ.แบทแมน นาย สิทธาพร เทวศักดิ์ รักษาผู้อำนวยการศูนย์ฯ ได้ให้ช่วยเป็นกระบอกเสืยงสะท้อนสังคมในเขตเมืองพัทยา หลังจากที่ได้เข้าช่วยเหลือนางสาวหญิง (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี เป็นคนจังหวัดชลบุรี ที่มาอาศัยทำมาหากินรับจ้างอยู่ในเขตเมืองพัทยา ได้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 ด้วยการตรวจหาเชื้อด้วยATK ซึ่งนั่งร้องไห้อยู่ริมถนน พร้อมกระเป๋าสะพายใบเล็ก และอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวบางส่วนวางอยู่ข้างกาย

โดยเบื้องต้นนางสาวหญิงผู้ป่วย ได้นั่งวินจยย.รับจ้างไปที่รพ.แห่งหนึ่งย่านนาเกลือเมืองพัทยา แต่ถูกปฏิเสธในการรักษา จึงต้องหอบสัมภาระกลับมานั่งร้องไห้อยู่ที่เดิม จากนั้นทางชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์รับไม่ได้กับพฤติกรรมของทางรพ.จึงได้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปติดต่อทางรพ.ด้วยตนเองก็ถูกปฏิเสธกลับมาเช่นกัน โดยทางพลเมืองดีได้อัดคลิปในการติดต่อสอบถามทางรพ.ไว้ด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่เวรเปลไม่พอใจ โวยวายใส่พลเมืองดีดังกล่าว

จากการสอบถามตัวผู้ป่วยเองได้เล่า ตนได้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยตนเอง หลังจากที่ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา มีเชื้อไวรัสระลอกใหม่ระบาดหนัก โดยตรวจ ATK ถึง 2 ครั้ง ผลเป็นบวกกับตนเองรู้สึกมีไข้ ไม่สบาย ไม่สามารถที่จะอยู่รวมกับคนปกติได้ เพราะพักรวมกับผู้อื่นอาศัยเขาอยู่ จึงรีบเก็บสิ่งของเพื่อเข้าทำการรักษา

Advertisement

แต่เมื่อไปถึงรพ.กลับถูกปฏิเสธ โชคดีที่มีพลเมืองดีในเขตชุมชนเข้าช่วยเหลือซื้อข้าวซื้อน้ำให้กิน พร้อมทั้งได้ประสานงานไปยังนายอำเภอบางละมุง ได้หาที่กักตัวให้ผ่านคืนนี้ไปได้ก่อน และเช้าจะทำการส่งตัวเข้ารักษาตามระบบสาธารณะสุขต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image