อดีตนายก อบต.หอบหลักฐานร้องสื่อ คู่แข่งซื้อเสียงโกงเลือกตั้งชิงเก้าอี้

อดีตนายกอบต.หอบหลักฐานร้องสื่อ คู่แข่งซื้อเสียงโกงเลือกตั้งชิงเก้าอี้

วันที่ 5 มกราคม 2565 นายสุรวุฒิ โชติธำรงกุล อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี นำหลักฐานเป็นคลิปเสียง และกระดาษจดโพยการจ่ายเงินหัวคะแนน ที่นายสุรวุฒิอ้างว่าเป็นหลักฐานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งของผู้สมัครคู่แข่ง ที่ผลการนับคะแนนชนะตนเองไปจำนวน 213 เสียงในการเลือกตั้ง นายก อบต.เมื่อวันที่ 28 พ.ย.64 ที่ผ่านมา โดยในคลิปเสียงเป็นการพูดคุยกันระหว่างคน 2 คน ที่แหล่งข่าวของนายสุรวุฒิเป็นฝ่ายโทรพูดคุยกับผู้สมัครคู่แข่ง ที่มีคำพูดบางช่วงยอมรับว่ามีการจ่ายเงินให้หัวคะแนนที่เป็นกำนันคนละ 20,000 บาท ผู้ใหญ่บ้านคนละ 10,000 บาท และหัวคะแนนที่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอีก 4 หมู่บ้าน หมู่บ้านละ 10,000 บาท ตามที่มีการจดโพยไว้จริง

นายสมพงษ์ มีโพธิ์ ผู้จดโพยดังกล่าวเปิดเผยว่า เหตุการณ์การจัดเลี้ยงและจ่ายเงินกับหัวคะแนนดังกล่าว เกิดขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 64 ซึ่งขณะนั้นตนเองยังอยู่ในทีมของผู้สมัครที่มีการจ่ายเงิน ตนจึงรู้เห็นเหตุการณ์โดยตลอด สาเหตุที่ตนตัดสินใจเอาหลักฐานมาให้นายสุรวุฒินั้น ก็เพราะอยากให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่มีการซื้อเสียงเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญในการชี้ผลแพ้ชนะแบบนี้

ด้านนายสุรวุฒิกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองยืนยันว่าต่อสู้ทางการเมืองด้วยผลงานมาตลอด 16 ปี ที่อยู่ในตำแหน่ง โดยไม่มีการซื้อเสียงแม้แต่ครั้งเดียว แต่มาครั้งนี้ตนต้องมาพ่ายแพ้ให้กับคู่แข่งที่มีการใช้เงินซื้อเสียง ตนเองก็รับไม่ได้จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายเลือกตั้งอย่างตรงไปตรงมาโดยด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon