ลูกค้าแน่น ข้าวเหนียวหมูห่อใบตองเจ้าดังสงขลา ยันขาย 15 บาทเท่าเดิม แม้ราคาหมูพุ่ง

ท้าทายเนื้อหมูแพง ข้าวเหนียวหมูห่อใบตองเจ้าอร่อยสงขลา “หมูทอดสมุนไพร 4 รสชาติ” หมูแพงแต่ยังขายราคาเดิมห่อละ 15 บาท ลูกค้าเข้าใจ แน่นร้านทุกวัน

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ร้านโกเล็กข้าวเหนียวหมูทอดห่อใบตอง ถนนนครใน เขตเทศบาลนครสงขลา จ.สงขลา ของนางภัคจิรา คำแต้ม อายุ 45 ปี ที่เปิดขายมานาน 15 ปี เป็นที่รู้จักของชาวเมืองสงขลาในรสชาติความอร่อย

“มีหมูทอด 4 รสชาติ แต่ละสูตรมีรสเด็ดเฉพาะ กรอบอร่อย กรอบนอกนุ่มใน ทั้งหมูทอดสมุนไพร หมูทอดใบมะกรูด หมูแดงรสหวาน หมูสามชั้นทอดกระเทียมพริกไทยข้าวเหนียวอัญชัน ข้าวเหนียวใบเตย ข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ ห่อละ 15-30 บาท หมูทอดขีดละ 40 บาท รวมทั้งมีไก่ทอด”

หมูมีราคาแพง โดยเฉพาะหมูสามชั้น กก.ละ 200 บาท หมูเนื้อแดงกำลังขยับตาม กก.ละ 200 บาท เช่นเดียวกัน ทางร้านได้รับผลกระทบแต่หมูห่อใบตองยังคงยืนหยัดขายราคาเดิม 15 บาทขั้นต่ำ ราคา 20 บาท ราคา 30 บาทแล้วแต่ลูกค้าสั่ง ส่วนหมูทอดขายเป็นขีดจากราคาขีดละ 45 บาท ทางร้านมีเจ้าประจำที่ขายส่งหมูอยู่ โดยซื้อมาเป็นก้อนและมาทำการสไลด์เอง โดยไม่มีการแยกส่วน ซื้อยกก้อน กก.ละ 145 บาท ซึ่งในตลาดทรัพย์สินขณะนี้เนื้อหมูสามชั้น กก.ละ 200 บาท และเนื้อแดงกำลังจะขึ้นเป็น กก.200 แล้ว ที่ร้านใช้จะใช้หมูวันละ 30 กก.จะไม่ขึ้นราคา

นางภัคจิรากล่าวว่า ในช่วงนี้หมูแพงมีผลกระทบ แต่โอเค ปรับราคานิดหน่อย แต่หมูเป็นห่อยังคงขายราคาเดิม ส่วนหมูที่เป็นขีดขึ้นมานิดนึง หมูเป็นห่อยังขายราคา 15 บาทขั้นต่ำ แล้ว 20 บาทและ 30 บาทแล้วแต่ลูกค้าสั่ง หมูทอดจากราคาขีดละ 40 ขึ้นเป็น 45 บาท ในส่วนลูกค้าไม่มีปัญหาลูกค้าเข้าใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image