ร้านบุฟเฟต์โคราช แจ้งปรับราคา เหตุหมูแพง เจ้าของร้านเผย หวังว่าลูกค้าจะเข้าใจ

ร้านบุฟเฟต์โคราช แจ้งปรับราคา เหตุหมูแพง เจ้าของร้านเผย หวังว่าลูกค้าจะเข้าใจ

ที่ร้านน้ำหวาน เนื้อย่างเกาหลี บุฟเฟต์โคราช ซอย 30 กันยา เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ได้ติดป้ายบริเวณหน้าร้านประกาศแจ้งปรับราคาขึ้นจาก 99 บาทต่อ 1 คน เป็นราคา 129 บาทต่อ 1 คน เริ่มตั้งแต่บัดนี้

นางสาวกัญญารัตน์ กองชัย อายุ 43 ปี ผู้ประกอบการเปิดเผยว่า ผลกระทบจากราคาเนื้อหมูเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้ร้านซึ่งใช้เนื้อหมูเป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารได้รับความเดือดร้อนต้องแบกรับภาระต้นทุนที่สูงขึ้น ต่อมากลุ่มผู้ประกอบการร้านหมูกระทะบุฟเฟต์ที่ตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงประกอบด้วย ร้านน้ำหวาน ร้านต้นกล้วยและร้านข้างเคียง ได้พูดคุย เพื่อหาจุดลงตัว เดิมราคาหัวละ 99 บาท การปรับราคาต้องคำนึงปัจจัยที่เกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะฐานลูกค้าร้อยละ 90 เป็นนักเรียน นักศึกษาและมนุษย์เงินเดือนอาจส่งผลจำนวนลูกค้า การขึ้นราคา 30 บาท

หวังลูกค้ารับได้และเข้าใจ เนื่องจากวัตถุดิบหลายอย่างปรับขึ้นราคา เราต้องใช้เนื้อหมูคุณภาพเหมือนเดิม ทั้งเนื้อแดง สามชั้นและเครื่องใน เฉลี่ยวันละ 300-350 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังมีภาระดูแลพนักงานทั้ง 2 สาขารวมจำนวน 28 คน ก่อนหน้าเคยประสบวิกฤตโควิด-19 เป็นข่าวดังระดับประเทศ พนักงานป่วย 14 ราย และกลุ่มเสี่ยงผู้มาใช้บริการวันละนับพันราย ร้านต้องควบคุมจำนวนลูกค้าไม่ให้แออัดและเว้นระยะห่างตามมาตรการสาธารณสุขกำหนด สถานการณ์ 2 วัน หลังปรับราคาลูกค้าลดลงพอสมควร

Advertisement

ด้านนายชนพล ทองดำ อายุ 44 ปี เจ้าของกิจการร่วม เผยว่า ร้านไม่ต้องการขึ้นราคา เพราะปรับไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด การแก้ปัญหาขอให้ลูกค้าโปรดเห็นใจและกลับมาใช้บริการเหมือนเดิม อย่างไรก็ตามขอให้ภาครัฐหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหานี้โดยด่วนไม่ควรเพิกเฉยปล่อยให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นโยนภาระให้ประชาชน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image