หัวคะแนนแก้บน จัดนางรำนำขบวน ‘นายก อบต.ท่าเคย’ ขี่ช้างประชุมสภาครั้งแรก

นายก อบต.ท่าเคย ขี่ช้างเข้าประชุมสภา

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 11 มกราคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) ท่าเคย อ.ท่าฉาง โดย นายฉัตรชัย โรยทองคำ อายุ 43 ปี อดีตเลขาฯนายก อบต. ได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.ท่าเคย สมัยแรก

ทั้งนี้ ที่บ้านของนายฉัตรชัย ตั้งอยู่ใน ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งรวมตัวกันจัดขบวนนางรำแห่นำหน้าให้นายฉัตรชัยที่นั่งบนหลังช้างออกจากบ้านพักไปส่งยังที่ทำการ อบต.ท่าเคย ระยะทาง 300 เมตร เพื่อเปิดประชุมสภา อบต.ท่าเคย ครั้งแรก โดยมีลูกสาววัย 2 ขวบ และรองนายก อบต.อีกหนึ่งคนนั่งคู่ ขณะที่ช้างเชือกที่ 2 มีรองนายก อบต.นั่งตามหลัง โดยขบวนแห่ได้วนรอบวงเวียน 3 รอบแล้ว จึงส่งตัวเข้าที่ทำการ อบต. ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

นายฉัตรชัยกล่าวว่า ก่อนการเลือกตั้ง อบต.บรรดาหัวคะแนนและแม่ยกต่างๆ ได้บนบานศาลกล่าวเจ้าที่เจ้าทางไว้ว่า หากตนได้รับการเลือกตั้งจะนำขี่ช้างเข้า อบต. ประกอบกับครอบครัวบรรพบุรุษเคยเลี้ยงช้างมาก่อน จึงได้จัดงานวันนี้ขึ้น ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้บอกใคร เพราะกลัวผิดระเบียบการเลือกตั้ง แต่ชาวบ้านรู้กันเองจึงมาร่วมจำนวนมาก

(ชมคลิป)

Advertisement

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image