หนุ่มใหญ่ขับรถพุ่งชน จยย.สวนมา ตาย 1 เจ็บ 1 พยานชี้ขับรถไม่เปิดไฟหน้า เจ้าตัวอ้างเป็นไข้ เกิดวูบ

หนุ่มใหญ่วูบขับรถพุ่งชน จยย.ที่สวนทางมาจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 และบาดเจ็บ 1

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 12 มกราคม 2565 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะ 2 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน เฉี่ยวชนกันบนถนนเส้นทางหนองนกไข่-คลองตัน หมู่ที่ 6 ต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน และมีหญิงสาวได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ทั้งนี้ จึงรีบแจ้งให้ ร.ต.อ.ไพวัลย์ ศรีภะนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วยแพทย์จากโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวิชัยเวช (อ้อมน้อย) และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนน 2 ช่องจราจร รถขับสวนทางกันไปมา ซึ่งในส่วนของผู้เสียชีวิตนั้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายพงศ์จิตต์ อิมจินดา อายุ 22 ปี ที่อยู่ 29/4 หมู่ที่ 3 ต.คลองตัน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร สภาพศพนอนคร่อมอยู่กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ สีแดง ทะเบียน 1 กธ 7533 สมุทรสาคร ท่ามกลางความเสียใจของญาติๆ และเพื่อนๆ ขณะที่ผู้บาดเจ็บเป็นหญิงที่นั่งซ้อนท้ายมากับรถจักรยานยนต์ ยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบน ไปก่อนหน้านี้แล้ว

โดยเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บนั้นกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปบ้านเพื่อนที่อยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก นอกจากนี้ ในบริเวณเดียวกันยังพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน นข 852 นนทบุรี ด้านหลังบรรทุกเครื่องมือช่างก่อสร้าง พุ่งตกลงไปข้างทางเฉียดเสาไฟฟ้าไปเล็กน้อย มีนายณรงค์เดช ศิริสม อายุ 44 ปี  ชาวหมู่ที่ 6 หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นคนขับ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกเพื่อนๆ และญาติของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในอาการโกรธเคืองรุมประชาทัณฑ์ อีกทั้งยังมีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ ทะเบียน ฒค 4385 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร มีนายสังวรณ์ ศรีระวงษ์ อายุ 41 ปี  ชาว ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะถูกรถกระบะอีซูซุเฉี่ยวชนด้วย

นายสังวรณ์ ศรีระวงษ์ คนขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ เล่าว่า ตนเองขับรถมาในทางปกติจากเส้นทางวัดคลองตันมุ่งหน้าวัดหนองนกไข่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถกระบะของผู้ก่อเหตุที่ขับมาจากทางวัดหนองนกไข่มุ่งหน้าวัดคลองตัน ขับตรงมาในช่องทางเดียวกันกับรถของตน อีกทั้งยังไม่เปิดไฟหน้ารถด้วย ตนจึงรีบหักหลบออกไปแต่ก็เกิดการเฉี่ยวชนกันเล็กน้อย ก่อนที่รถกระบะคันก่อเหตุจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขี่ตามหลังรถของตน แล้วรถกระบะคันก่อเหตุก็พุ่งตกลงไปข้างทาง ส่วนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ด้านนายณรงค์เดช ศิริสม คนขับรถกระบะคันก่อเหตุ บอกว่า ตนเองไม่ได้ดื่มสุรา ไม่ได้เมา เพราะเป็นคนไม่ดื่มสุรา แต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาจากตนเองวูบขณะขับรถ โดยเมื่อช่วงค่ำตนเองเป็นไข้ จึงได้ขับรถออกมาจากบ้านเพื่อจะไปซื้อยาที่ร้านขายยาที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไปไม่ไกลนัก แต่พอขับมาเกิดอาการวูบ จึงทำให้รถเสียหลักไปอยู่ในช่องทางรถสวน แล้วก็เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถกระบะคันก่อเหตุไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน อีกทั้งยังจะต้องตรวจหาแอลกอฮอล์ในร่างกาย และให้แพทย์ตรวจวัดไข้ตามที่ผู้ก่อเหตุกล่าวอ้าง เพื่อเป็นหลักฐานที่ชัดเจนในการดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ก็จะทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ กับ คนขับรถกระบะวีโก้คู่กรณีเพิ่มเติม ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลศิริราช ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image