ควันไฟลอยจากห้องเครื่อง รถบรรทุกน้ำมันดีเซล 3.7 หมื่นลิตร ก่อนลุกพรึบ จนท.ช่วยดับทัน

หวิดไหม้! รถบรรทุกน้ำมันดีเซล ขนมา 37,000 ลิตร พบลุกพรึบในห้องเครื่อง

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปางเร่งประสานให้รถดับเพลิงในพื้นที่ อ.เกาะคา จ.ลำปาง รีบเข้าไปตรวจสอบเหตุ หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน ซึ่งบรรทุกน้ำมันมาเต็มคัน จำนวน 37,000 ลิตร เหตุเกิดบนถนนทางหลวง หมายเลข 1 พหลโยธิน สายลำปาง-ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 668

เจ้าหน้าที่งานป้องกันของ อบต.นาแส่ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่แขวงการทางลำปาง พร้อมรถน้ำดับเพลิงรุดถึงที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียนสีเหลือง 63-3854 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน มีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากใต้หัวรถ ซึ่งเป็นบริเวณห้องเครื่องยนต์ คนขับเป็นชายกำลังใช้น้ำที่มีอยู่รีบดับ เจ้าหน้าที่จึงรีบควบคุมเพลิงจนดับสนิท

สอบถามคนขับทราบชื่อ นายสมยศ แก้ววิเศษ อายุ 68 ปี บอกว่า ขับรถบรรทุกน้ำมันมาจากกรุงเทพฯเพื่อจะไป จ.เชียงใหม่ โดยบรรทุกน้ำมันดีเซล B7 มาเต็มความจุ จำนวน 37,000 ลิตร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าได้กลิ่นเหม็นไหม้และเกิดควันไฟลอยออกมาจากห้องเครื่อง จึงรีบขับรถเข้าข้างทาง พอหยุดรถก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นทันที โชคดีที่ดับได้ทัน ไม่อย่างนั้นคงลุกลามไหม้รถทั้งคัน รวมถึงน้ำมันเป็นจำนวนมากที่บรรทุกมา ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเครื่องยนต์น่าจะเกิดขัดข้องและทำงานหนัก เนื่องจากเป็นรถบรรทุกที่ใช้งานมานานแล้ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image