สกลนครคึกคัก ปชช.แห่ซื้อเนื้อวัวกิโลละ 50 บาท แค่ 30 นาที 600 กิโลหมดเกลี้ยง

เสี่ยใจป้ำขายเนื้อโลละ 50 บาท ปชช.แห่ต่อแถวยาวเหยียด 30 นาที 600 โลหมดเกลี้ยง พร้อมชมที่ช่วยเหลือในยุคของแพง เสี่ยเผยยอมขาดทุนเพื่อให้ ปชช.ได้กินเนื้อราคาถูก

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 หลังจากที่ประชาชนทราบข่าวว่าจะมีการขายเนื้อวัวโคขุนในราคากิโลกรัมละ 50 บาท ที่ลานเตาถ่าน ถ.เสรีไทย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร แต่มีข้อกำหนดว่าห้ามซื้อเกินคนละ 2 ถุง หรือ 2 กิโลกรัม ไม่รับจองซื้อหน้าร้าน ซึ่งจะเปิดขายในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 เวลา 17.00-18.00 น.เท่านั้น พอถึงเวลานัดหมายมีประชาชนจำนวนมากต่อแถวยาวเหยียดเพื่อซื้อเนื้อวัว ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาดจนพนักงานแพคใส่ถุงกันแทบไม่ทัน ทางร้านจึงต้องปรับข้อกำหนดใหม่ให้ซื้อได้เพียงคนละ 1 กิโลกรัมเท่านั้น เพื่อให้ทั่วถึงกันทุกคน และขายหมดภายในเวลา 30 นาทีเท่านั้น

นายปัญญา จันทะลุน อายุ 45 ปี (เสี่ยปัญญา) เจ้าของร้านเตาถ่าน เปิดใจว่า ช่วงนี้หมูไก่ราคาแพงจึงเล็งเห็นว่าผู้ที่มีรายได้น้อยแต่มีค่าครองชีพสูงโดยหวังว่าจะได้ช่วยเหลือประชาชนกลุ่มนี้ จึงหาเนื้อที่ต้นทุนต่ำและประชาชนสามารถซื้อทานได้ เนื้อที่นำมาในวันนี้ขายในราคาขาดทุน ส่วนเนื้อจะเป็นเศษเนื้อ เนื้อลิ้น ตอนแรกคิดว่าจะนำมาขายเพียง 200 กิโลกรัมแต่เห็นคนมาเยอะจึงนำมาเพิ่มอีกรวมเป็น 600 กิโลกรัม ตัวเนื้อก็สามารถนำไปประกอบอาหารประเภท ต้ม ตุ๋น อ่อม เป็นต้น

ขณะเดียวกัน นายจิรายุ วิทยาพิสุทธิ์ อายุ 47 ปี ประชาชนที่มารอซื้อเนื้อ กล่าวชื่มชมเสี่ยปัญญาว่า รู้สึกดีที่มีการแบ่งปันให้คนที่รายได้น้อยมีโอกาสได้ซื้อเนื้อในราคาถูก ทั้งนี้ขอชื่นชมเป็นอย่างยิ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระในขณะที่สินค้าหลายอย่างขึ้นราคาโดยเฉพาะเนื้อหมู ตนนั้นมารอคิวก่อนเวลาจะเริ่มและยืนต่อคิวประมาณครึ่งชั่วโมงเพราะคนรู้ข่าวจึงมากันเยอะมาก

อย่างไรก็ดี หากใครสนใจโปรโมชั่นนี้ จะจัดขึ้นอีกครั้งประมาณปลายเดือนมกราคมนี้ ให้รอติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก นายเตาถ่านสกลนคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon