ปู่เลี้ยงหลาน 2 ขวบ ก่อนหายตัว พบอีกทีเป็นศพจมสระน้ำ พ่อแม่จัดงานศพร่ำไห้ มีลูกชายคนเดียว

ความคืบหน้าจากที่ หนูน้อยจมก้นสระ เมื่อวานนี้ (15 ม.ค.65) หลังจากพ่อของเด็กมีนัดกับแพทย์ รพ.จุฬารัตน์ เพื่อตัดไหมแผล ส่วนมารดาไปทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่ง ได้ฝากปู่เลี้ยงหลานวัย 2 ขวบ ขณะปู่เผลอหลานชายหายไปกับหมา มาพบอีกทีหมาวิ่งกลับกระหืดกระหอบในสภาพเปียกปอน สถานที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำเพื่อการเกษตร มีขนาดความกว้างกว่า 80 เมตรเศษ ความยาวกว่า 100 เมตร ลึกประมาณ 3-4 เมตรเศษ ได้พบรอยเท้าหนูน้อยและรอยเท้าสุนัข จึงให้ญาติ และกู้ภัยฯช่วยกันงมหา กระทั่งเจอร่างหนูน้อยจมอยู่ก้นบ่อ ได้รีบนำขึ้นมาและทำการ CPR ปฐมพยาบาล แต่เด็กก็ยังไม่รู้สึกตัวและตอบสนอง ที่เกิดเหตุในพื้นที่หมู่ 7 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ส่วนหมาเพศเมียชื่อ “อีใบ” หลังเกิดเหตุซึมเศร้าเรียกไม่ลุกไปไหน ก่อนนำศพหนูน้อยไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่ราษฎร์ศรัทธาธรรม ตามที่ได้นำเสนอรายละเอียดไปแล้วก่อนหน้านี้นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 16 ม.ค.65 บรรยากาศงานศพ พบนายสิทธิศักดิ์ มิ่งขวัญ และนางอรอุมา บุญทิม (พ่อ-แม่) ได้ทำอาหารหวานคาว น้ำ ผลไม้ที่น้องอาคิมชอบ มาให้น้องอาคิมได้กิน เหมือนตอนลูกน้อยยังมีชีวิตอยู่ และเปิดเพลงให้น้องฟังท่ามกลางเสียงสะอื้นร่ำไห้ สามี-ภรรยา มีบุตรชายเพียงคนเดียว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานที่ลูกชายพร้อมสุนัขเพศเมีย (อีใบ) วัย 9 เดือนเศษ พากันเดินออกจากบ้านพักไปยังสระจนลูกชายตกน้ำ และหมาโดดลงช่วย แต่ไม่สามารถช่วยได้ และวิ่งกลับมาตามปู่เพื่อให้ไปช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการณ์ลูกชายตนเองจมน้ำใต้ก้นสระเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจไปแล้ว นั้นเชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับที่อยู่บริเวณบ้าน ได้นำพาลูกไปเพื่อไปเป็นตัวตายตัวแทนต่อ

พ่อกับแม่อาคิมยังกล่าวต่อไปอีกว่า ก่อนหน้าเคยมีเด็กผู้ชายตัวดำๆ สูงระดับอก ที่หลายคนเคยเห็นกัน เคยได้มากวักมือชักชวนให้น้องออกจากบ้านไปหลายครั้งแล้ว น้องไม่ไป จึงดลบันดาลให้หมาพาไปจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว อยากพึ่งหมอปลาให้ มาแก้ไขเพื่อไม่ให้วิญญาณดังกล่าวนี้ เอาน้องไปเป็นตัวตายตัวแทน

ขณะที่นายสำราญ มิ่งขวัญ (ปู่) ของอาคิมเล่าว่า เมื่อก่อนนี้เคยมีศาลเก่าข้างบ้าน ต่อมาได้ขายที่ดินแปลงนั้นไป แล้วไม่รู้ว่าพ่อ-แม่ได้สวดถอนหรือไม่ อยากฝากเตือนผู้ปกครองทั่วไปคนดูแลบุตรหลาน ระวังภัย! ให้ดีอย่าให้คลาดสายตา ครั้งนี้เสียใจมากที่เสียหลานแอบร้องไห้คนเดียวไม่ให้ลูกเห็น เพราะที่ผ่านมาตนเองสูญเสียคนในครอบครัวมาหลายคนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon