ตาขอเลขต้นโพธิ์ใหญ่โอบกอดต้นตารัวะเมืองสุรินทร์ บอก เคยฝันให้เลขตรงเป๊ะ ยัน ครั้งนี้เห็นจะจะ

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ที่ต้นโพธิ์ใหญ่ข้างสระน้ำ หลังหมู่บ้านการเคหะ-เอื้ออาทร ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายฮวม พิมพ์งาม อายุ 65 ปี ชาวบ้านตะวัน ม.8 ตำบลสลักได พร้อมด้วยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเอื้ออาทร ได้พากันนำดอกไม้ ธูปเทียน น้ำแดงพร้อมน้ำเปล่าและขนม มาเซ่นไหว้ขอเลขกับต้นโพธิ์ใหญ่ที่โอบกอดต้นตารัวะ (ต้นตารัวะ เป็นภาษาเขมรพื้นถิ่นสุรินทร์ที่เรียกกัน และเมล็ดของต้นตารัวะ เป็นหนึ่งในส่วนประกอบในการทำกวนข้าวทิพย์) เมื่อถึงเวลาเซ่นไหว้นายฮวม ก็ได้วางดอกไม้ จุดธูป เทียน พร้อมของที่นำมาเซ่นไหว้ตรงโคนต้นโพธิ์ และไหว้บอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าที่เจ้าทาง ที่สิงสถิตอยู่ ณ บริเวณนั้น เพื่อขอโชคขอลาภ เป็นสิริมงคลรับต้นปี

จากนั้นก็ได้ใช้ทัพพีตักอาหาร นำมาขูดบริเวณเปลือกของต้นโพธิ์ใหญ่ เพื่อเป็นเคล็ดในการเรียกโชคลาภ แล้วนำแป้งมาทาถูตรงบริเวณที่ใช้ทัพพีขูดไว้ ก่อนพากันส่องหาตัวเลข ซึ่งเลขที่ปรากฏออกมาให้เห็น มีทั้งเลข 2-3-5-6 และที่เห็นชัดเจนคือเลข 5-3-2 ชาวบ้านจึงนำตัวเลขที่ได้มารวมกันได้เป็นเลข 532 , 522 ,552 ,52 ,53 ,56 ,55 และเลขธูปจีนคือ 470 โดยจะนำตัวเลขที่ได้ดังกล่าว ไปเสี่ยงโชคซื้อล็อตเตอรี่ในงวดวันที่ 17 ม.ค.65 คือวันพรุ่งนี้ต่อไป

นายฮวมกล่าวว่า ต้นโพธิ์ต้นนี้ตนเคยฝันว่ามาให้เลขออกตรงเป๊ะเลย คือ 1888883 แต่ก็นานมาแล้วซึ่งตอนนั้นเลขลอตเตอรี่ยังเป็นเจ็ดตัวอยู่ แต่ตนไม่ได้ซื้อ พอหวยออกตนจึงไปซื้อเรียงเบอร์มาตรวจดู ปรากฏว่าเลขดังกล่าวออกรางวัลที่ 4 สลากกินแบ่งรัฐบาล วันนี้ก็เลยพากันมาเซ่นไหว้ขอโชคลาภรับต้นปี โดยตนมองเห็นเลข 5 ชัดเจนมาก อาจจะเป็น 522 หรือ 552 หากถูกรางวัลก็จะมาปัดกวาดทำความสะอาดให้ พร้อมทั้งตั้งศาลให้ตา-ยาย ให้มาสถิตอยู่ที่ใต้ต้นโพธ์ที่โอบกอดต้นตารัวะ เพื่อให้โชคให้ลาภกับชาวบ้านต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon