ฉาวอีก ยายเข้าแจ้งความ หลานวัย 12 และ 16 ปี ถูก ร.ต.อ.ข่มขืนนานนับปี

ฉาว! ร.ต.อ.ข่มขืนหญิง 2 พี่น้อง วัย 12 และ 16 นับปี ยายเผยเรื่องราวสุดทนที่เด็กถูกตำรวจนายนี้กระทำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางมายังพื้นที่ จ.ตรัง ติดตามและช่วยเหลือ หลังจากมียายเด็กเข้าร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่าหลานสาว 2 พี่น้อง อายุ 12 ปี และอายุ 16 ปี ถูกตำรวจยศ ร.ต.อ. สังกัดโรงพักแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ข่มขืนต่อเนื่องนานนับปี จนเด็กทนไม่ไหวจึงบอกยาย และทางยายได้ขอความเป็นธรรมมายังมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อช่วยเหลือหลานสาวทั้ง 2 คน และให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ซึ่งเป็นถึงนายตำรวจยศ ร.ต.อ.

สำหรับวันนี้นางปวีณาได้ประสานนางมณี สารผล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตรัง และนางนูรียัน นิเต๊ะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ตรัง นำเด็กผู้เสียหายเข้าคุ้มครอง และนางปวีณาได้ ประสาน พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง ให้ยายเข้าแจ้งความ และให้ความเป็นธรรมผู้เสียหาย โดยดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง นอกจากจะติดตามคดีแล้ว นางปวีณาจะเข้าเยี่ยมเด็กทั้ง 2 คน ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ตรัง เพื่อวางอนาคตการศึกษาร่วมกับ พมจ. และหัวหน้าบ้านพักเด็ก จ.ตรัง

ยายเด็กเล่าว่า ตนมีลูก 2 คน คนโตเป็นลูกชาย ชื่อ นายเอก (นาสมมุติ) มีลูกสาวชื่อ น.ส.แก้ว (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ลูกคนที่สองของยายชื่อนางอ้วน (นามสมมุติ) มีลูกสาว 2 คน ชื่อน้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เมื่อประมาณ 2 ปี ตำรวจนายนี้ได้คบหาอยู่กินกันกับ น.ส.แก้ว (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี มาก่อนหน้านี้แล้ว และต่อมานางอ้วน (นามสมมุติ) ได้ถูกตำรวจ จ.ตรัง จับกุมข้อหายาบ้าเมื่อเดือน พ.ย.2563 โดยมีตำรวจคนดังกล่าวอยู่ในชุดจับกุมด้วย (ปัจจุบัน นางอ้วน ต้องโทษอยู่ในเรือนจํา)

ยายของเด็กเล่าต่อว่า ต่อมาช่วงเดือนธันวาคม 2563 ตำรวจนายนี้ให้ น.ส.แก้ว มารับ ด.ญ.บี อายุ 12 ปี ไปอยู่ด้วย โดยอ้างว่าสงสารเด็กเพราะแม่ติดคุก เมื่อเด็กไปอยู่ใต้ประมาณ 3 วัน ได้ถูกตำรวจนายนี้ ข่มขืน ข่มขู่ห้ามบอกใครและถูกข่มขืนมาเรื่อยๆ ซึ่งเด็กไม่กล้าบอกใครเพราะตำรวจนายนี้จะวางปืนอยู่บนหัวเตียงนอนประจำและข่มขู่ ระหว่างที่เด็กอยู่ด้วย ยังถูกตำรวจรายนี้ บังคับให้มีเพศสัมพันธ์ด้วยกัน 3 คน กับพี่สาว เวลาผ่านมาร่วมปี จนถึงวันที่ 8 มกราคม 2565 เด็กทนไม่ไหวจึงบอกกับ น.ส.แก้ว ว่าขอกลับไปหายาย น.ส.แก้ว จึงพามาส่งให้ที่บ้านยาย เด็กจึงตัดสินใจเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ยายฟัง

น.ส.เอกล่าวต่อว่า น.ส.แก้วมารับไปที่ห้องพักตำรวจอ้างว่าจะพาไปเที่ยว น.ส.แก้วปล่อยให้อยู่ตามลำพังกับนายตำรวจดังกล่าว และได้ถูกตำรวจนายดังกล่าวข่มขืน ขู่ห้ามบอกใคร และ น.ส.แก้วจะมารับเอไปมีเพศสัมพันธ์กับตำรวจรายนี้ด้วย

ยายกล่าวว่า “ได้ฟังหลานสาวเล่าแล้วตกใจมากและไม่เคยรู้ว่าหลานถูกย่ำยีขนาดนี้ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี หากต้องเข้าแจ้งความ กลัวว่าครอบครัวจะไม่ปลอดภัย และในทุกๆ คืนต้องทนทรมาน ข่มตานอน สงสารหลานทั้ง 2 คน จึงตัดสินใจติดต่อมายังเพจเฟซบุ๊กของมูลนิธิปวีณาให้ช่วยเหลือ”

ภายหลังจากนั้น จึงได้นำผู้เสียหายทั้ง 2 ราย เข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ตรังทันที ก่อนจะเข้าตรวจร่างกายและแจ้งความ ซึ่งทั้ง 2 ราย ให้การยืนยันชัดเจนว่าถูกตำรวจนายดังกล่าว ข่มขืนมาโดยตลอดจริง กระทั่ง 19 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจได้ให้ ร.ต.อ.คนดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหา และปล่อยตัวชั่วคราว ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ยายของเด็กกล่าวว่า เครียดมากเมื่อรู้ว่าตำรวจได้รับการปล่อยตัว ทั้งๆ ที่ทำผิด เกรงว่าจะข่มขู่ บีบบังคับให้ถอนคดี ตอนนี้เป็นห่วงน.ส.แก้วมาก ติดต่อไม่ได้ ก่อนหน้านี้ น.ส.แก้ว ได้ให้การที่เป็นประโยชน์แล้ว แต่ไม่ทราบว่าตอนนี้ได้นำตัว น.ส.แก้วไปอยู่ที่ใด ต้องการให้ติดตามนำตัวกลับมา

ขณะที่ นางปวีณากล่าวว่า เรื่องการข่มขืนเด็กเป็นเรื่องใหญ่ หากข้าราชการตำรวจกระทำผิดจริง ก็ต้องถูกดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ต้องดำเนินคดีกับตำรวจที่กระทำความผิด ใครผิดก็ต้องลงโทษ จึงขอสอบถาม พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง ว่าทำไมตำรวจรายนี้ยังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวที่สถานีตำรวจไม่ต้องส่งศาล ขอให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พล ด.ต.สันทัด วินสน ได้ชี้แจงให้เหตุผลให้ทราบด้วย

นางปวีณากล่าวอีกว่า วันนี้นอกจากจะมาติดตามเรื่องคดีนี้แล้ว ยังได้เข้าเยี่ยมเด็กผู้เสียหาย อายุ 12 ปี และอายุ 16 ปี ทั้ง 2 คน ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ตรัง พร้อมประชุมหาแนวทางช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจ และให้การศึกษาเด็กผู้เสียหายทั้ง 2 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon