เซียร์รังสิต ช่วยผู้ประกอบการโอท็อป ตั้งบูธขายสินค้าราคาถูก รวมร้านเด็ดกว่า70ร้านค้า 21-30 ม.ค.นี้

เซียร์รังสิต ช่วยผู้ประกอบการโอท็อป ตั้งบูธขายสินค้าราคาถูก รวมร้านเด็ดกว่า 70 ร้านค้า 21-30 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้จัดงาน OTOP ชวนชิม โดยมีนางพีรดา จริยะกุลญาดา ที่ปรึกษาด้านการแนะนำและประสานหน่วยงานจัดงานต่างๆ ของศูนย์การค้าเซียร์รังสิต และ น.ส.สุจินดา ประสิททิ์โชค ผู้ช่วยงาน จัดงานระหว่างวันที่ 21-30 มกราคม 2565

โดยเป็นกิจกรรมระหว่างเครือข่ายผู้ประกอบการ จังหวัดปทุมธานี จังหวัดใกล้เคียงและจังหวัดที่มีผู้ประกอบการสนใจออกบูธร่วมกับศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต โดยสนับสนุนและเอื้อเฟื้อสถานที่สำหรับจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป ในราคาไม่แพงเพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าโอท็อปหลากหลายประเภทมารวมกันจำหน่ายให้ประชาชนในบริเวณและใกล้เคียง

นอกจากจังหวัดปทุมธานียังมีสินโอท็อปจากจังหวัดราชบุรี เพชรบุรี สมุทรสาคร ลาดกระบัง สมุทรปราการ ตรัง กระบี่ มีสินค้าที่น่าสนใจ มาจำหน่าย งาน รวม 70 ร้านค้า โดยรวบรวมสินค้าเด่น สินค้าดัง สินค้าที่น่าใจไว้มากมาย อาทิ ข้าวเกรียบว่าวกองถ่ายสูตรขนมไทยโบราณย้อนวันหวานกรอบอร่อย จากปทุมธานี ร้านมหาชัยซีฟู้ดจากสมุทรสาคร มาจำหน่ายอาหารทะเล เช่น ไข่หมึกทอด ลูกชิ้นมหาชัย หมึกไข่ แซลมอนแดดเดียวทอด ปลาไข่ หมึกกะตอยพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ดให้ได้เอร็ดอร่อยทั้งงาน และมีรัตน์อาหารทะเลแปรรูปจากจังหวัดพังงา ในเรื่องของอาหารโบราณ ผัดไทยโบราณสามรส ผัดพริกแคบหมู ผัดพริกปลาซิลแก้ว มีขนมปลาปายากิที่ชวนซื้อชวนอร่อยตัวใหญ่ๆ น้ำพริกแม่ทองหล่อ โอปลาร้านัว และเตี๋ยวไก่มะระเฮียโอ น้ำพริก และขนมแม่ทองหล่อ เรือนขนมไทยจากสมุทรปราการ มีขนมหวานเมืองสามวัง ตามด้วยก๋วยจั๊บดอนเมืองรสเลิศ

เกี่ยวกับเรื่องเกี๊ยวที่คอเกี้ยวจะได้ลิ้มชิมรสก็นำมาหลายร้าน จากปทุมธานี เช่น บ้านพิมเกี๊ยวทรงเครื่องหมู กุ้ง ร้านเกี้ยว 4 พี่น้อง สินค้าเกี๊ยวต้มรูปแบบหนึ่งที่น่าทานมีไส้หมู กุ้งแบบเต็มตัว เพิ่มเติมด้วยเจ้าดุ้งจีบต้มลุยสวนแสนอร่อย ขนมจีบซีฟู้ดเจ้จ๋อม มีซาลาเปาทับหลี เพิ่มเติมมาให้ลิ้มชิมรสอีกเช่นกัน

มีกาแฟสำหรับคอกาแฟให้ท่านได้ชิมรสชาติกาแฟสดจากกระบี่ เพลินกรุงกาแฟรถโบราณจากราชบุรี พร้อมร้านขนมไทยๆ จากขนมหวานเมืองสามวัง (เมืองเพชร) ร้านคุ้กกี้&เค้กโบราณ ขนมหวานเจ้ตุ๊ก พีรญาเบเกอรี่ ขนมบ้าบิ่น ตะโก้วลีหวานน้อยอร่อย นอกจากนี้ มีขอฝากขนมปังมาลัย ข้าวโพดคั่วหอมหวาน จูนสาหร่ายอบกรอบ มีของทานอร่อยๆ เสริมทัพด้วย ณีน้ำเต้าฮวย ทวีไดฟูกุ นิศากรผลไม้แช่อิ่ม มะม่วงน้ำปลาหวานร้านโก๋แตซูชิ ทาร์ตไข่ ลูกชิ้นอาเหลียงคำโต ไม้ละ 5 บาท หมูย่างนมสด ปลานิลทอด พร้อมข้าวเหนียวนุ่มๆ กล้วยปิ้งเจ้กุ๊กไก่สมุทรปราการ ร้านกล้วย กล้วย รสชาติน้ำราดที่อร่อยคนละแบบ ให้เลือกสรร

ที่นี่ยังรวบรวมอาหารไทย 4 ภาคมาให้ลิ้มลอง เช่น อาหารใต้จากร้านอาหารพื้นเมืองมุสลิมปักษ์ใต้ โรตีบีรีรักษ์ บังมอส ขนมจีนน้ำยาปู อาหารเหนือไส้อั่วหมูยอแคบหมูน้ำพริกหนุ่มจากนัทของฝาก หม่าล่าจากร้านฐณาณัฏฐ์ ภาคกลางมีร้านปิยพันธ์อาหารไทยอาหารจานเดียว ร้านกระเพาะปลาเรนโบว์ ยังมีอาหารประเภทยำจากสมุทรปราการให้เลือกทาน มาถึงไฮไลต์รสเด็ดจัดจ้านจากภาคอีสาน นั่นก็คือ ส้มตำจากร้านฐณาณัฏฐ์ และที่เด็ดสุดสุด คือ ร้านแซ่บแสบปาก มาลองดูว่าจะแสบปากขนาดไหน แต่เรายังมีเครื่องดื่มหลากหลายทั้งชง ทั้งปั่น น้ำส้มสด ผลไม้ น้ำนมสดข้าวโพด ข้าวสลัดม้วนปณวรรณ เครื่องดื่ม ตามด้วยน้ำอ้อยสด แถมด้วยขนมปังไส้ ทั้งนี้ ยังมีของเด่นของดังจากทอดมันหน่อกะลา ไส้กรอกดาว ปรัญชัยปลาส้มปลากะพง แหนมหมูยอ ขนมไทยอาภรณ์ดีเพิ่มเติมเข้ามาให้ท่านเลือกซื้อเลือกชิม และซื้อของกลับบ้านให้คนทางบ้านได้อีกด้วย

นางพีรดา จริยะกุลญาดา กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการชุมชนประเภทสินค้าโอท็อปไม่สามารถขายสินค้าได้ ทำให้ได้รับผลกระทบเป็นลูกโซ่ ไม่มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว จึงหาทางช่วยเหลือให้กับผู้ประกอบการนำสินค้าชั้นนำประเภทอาหารมาจำหน่ายในราคาถูก เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

ด้านนายประเสริฐ เรืองเดช ผู้จำหน่ายแจ่มแจ้งสมุนไพร เปิดเผยว่า สำหรับลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าโอท็อปทุกร้านครบ 100 บาท ทางแจ่มแจ้งสมุนไพรจะบริการการแช่เท้าด้วยสมุนไพร และนวดผ่อนคลายให้ฟรีทุกๆ วัน จนสิ้นสุดการจัดงาน ทุกคนที่มาสามารถใช้บริการได้ฟรี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon