ที่แท้นมโรงเรียน 1 ลังในกระเป๋า ด.ญ.เผยพยายามแบกใส่หลังแต่ทำไม่ได้(คลิป)

ที่แท้นมโรงเรียน 1 ลังในกระเป๋า ด.ญ.เผยพยายามแบกใส่หลังแต่ทำไม่ได้

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมี Tiktok ได้โพสต์คลิปเด็กนักเรียนหญิงหิ้วกระเป๋าหนักบริเวณริมถนนใกล้ ร.ร โดยพยายามแบกกระเป๋าเป้ใส่หลังแต่ด้วยความที่หนักทำให้แบกแล้วล้ม จนมีการแชร์ต่อกันเป็นวงกว้างนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่านักเรียนหญิงรายดังกล่าว อยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล เป็นนักเรียนหญิงโรงเรียนบ้านปากละงู ชั้น ป.1 วัย 7 ขวบ ซึ่งบ้านอยู่ห่างจากโรงเรียน 1 กิโลเมตร

น.ส.สุชาดา หัดหวัง แม่ของเด็ก กล่าวว่า ในกระเป๋านักเรียนไม่ใช่หนังสือ แต่เป็นนมโรงเรียน 1 ลัง ประมาณ 36 กล่อง ซึ่งจริงๆ โรงเรียนให้เรียนแค่ครึ่งวัน ในกระเป๋ามีสมุดหนังสือแค่ 4 เล่ม ซึ่งกระเป๋าไม่หนักมาก แต่เด็กแข็งแรงจึงได้นำนมใส่กระเป๋าแล้วพากลับ

“ปกติจะขับรถไปรับตอนเที่ยงทุกวัน แต่เมื่อวานไปรับปรากฏว่าไม่มีน้อง ครูก็ตกใจ ไม่คิดว่าน้องจะเดินกลับเอง เพราะปกติวันที่แจกนมผู้ปกครองจะเข้ามารับเอง เพราะหนัก ตนออกจากโรงเรียนก็เห็นน้องนั่งรออยู่ที่บริเวณออกกำลังกาย เพราะหมดแรง”

ด้านเด็กหญิงรายดังกล่าว กล่าวว่า ได้นมมาก็เอาใส่กระเป๋าทั้งลัง เพราะพื้นที่กระเป๋ายังว่าง เมื่อเดินออกจากโรงเรียนแล้วหนัก พยายามแบกใส่หลังแต่ทำไม่ได้

ครูเวรหน้าโรงเรียนบอกว่า เห็นคลิปแล้วก็สงสารศิษย์น้อย ความจริงน้องเป็นเด็กน่ารัก ชอบช่วยเหลือ เป็นเด็กแข็งแรง ทำงานช่วยพ่อแม่ ยกของหนักๆ ได้ เป็นเด็กที่แข็งแรงมากกว่าเด็กคนอื่น ซึ่งโรงเรียนเปิดเรียนแค่ครึ่งวัน แม้แต่อาหารกลางวันก็ใส่ปิ่นโตกลับบ้าน กระเป๋านักเรียนไม่หนักแน่นอน

“เมื่อวานครูวางนมไว้ใต้อาคารเรียนเพื่อให้ผู้ปกครองเข้ามาเอาเพราะเด็กถือไม่ไหว แต่สำหรับเด็กรายดังกล่าว เอาใส่กระเป๋าแล้วเดินกลับเพราะความดีใจ เมื่อเดินไปถึงโค้ง ร.ร.อาจหมดแรง เพราะนม 1 ลัง สำหรับเด็ก ป.1 หนักมาก แต่ที่ครูห่วงคือเด็กออกไปโดยพลการ กลัวว่าจะเป็นอันตรายเรื่องของรถหรือน้ำเพราะมีบึงน้ำขนาดใหญ่ โชคดีที่น้องไม่เป็นไร” ครูเวรหน้าโรงเรียนระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon