กล้องวงจรปิดจับภาพหัวขโมยงัดตู้บริจาคศาลเจ้าพ่อพญาแลซ้ำ ตร.ตามรวบตัวได้ทันควันพบก่อเหตุครั้งที่2

 

กล้องวงจรปิดจับภาพหัวขโมยงัดตู้บริจาคศาลเจ้าพ่อพญาแลซ้ำ ตร.ตามรวบตัวได้ทันควันพบก่อเหตุครั้งที่2

 

จากกรณีที่เมื่อช่วงเวลา 17.45 น.วันที่ 25 ม.ค.65 ที่ผ่านมา มีกล้องวงจรปิดจับภาพขณะคนร้ายรายนี้เข้ามาก้อเหตุไว้ได้ ในช่วงใกล้ค่ำที่ยังมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ สักการะเจ้าพ่อพญาแล เริ่มเบาบางลง คงเหลือผู้ที่เข้าไปกราบไหว้ภายในศาลฯไม่กี่คนเพียง 4-5 คนเท่านั้น

ขณะที่ชาวบ้านที่เหลืออยู่ในศาลฯ ได้กราบสักการะเจ้าพ่อพญาแลอยู่นั้น หญิงรายหนึ่งที่อยู่ในศาลเดินไปพบว่ามีชายคนหนึ่งกำลังงัดตู้บริจาคที่ตั้งอยู่ด้านหลังอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล และร้องเรียกให้คนช่วยกันจับตัว ก่อนที่ชายคนดังกล่าวที่ใส่กางเกงขาสั้นลายพราง ใส่เสื้อยืดสีขาวยังทำทีเดินออกมาใช้เสื้อตัวเองอุ้มเอาเงินที่ได้มาจากการงัดตู้บริจาคไว้ใส่ไว้ในด้านหน้าท้องเสื้อยืดของตนเอง

หญิงวัยกลางคนที่เห็นชายคนนี้งัดตู้บริจาค จึงรีบร้องตะโกนให้คนเข้ามาช่วยจับชายที่กำลังอุ้มเงินชนิดต่าง ๆ ไว้ในเสื้อยืดไว้ โดยได้ช่วยกันกดตัวคนร้ายนอนลงกับพื้นบริเวณในศาลฯและมีธนบัตรจำนวนมากกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น ต่อหน้าประชาชนที่กำลังมาไหว้เจ้าพ่อพญาแลในช่วงนี้พอดี และโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ มาตรวจสอบที่เกิดภายในศาลเจ้าพ่อพญาแลชั่วคราว บ้านหนองปลาเฒ่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ก่อนควบคุมตัวชายก่อเหตุไปสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ล่าสุด วันนี้ (26ม.ค.65) ทีมข่าวลงพื้นที่ ศาลเจ้าพ่อพญาแลชั่วคราว บ้านหนองปลาเฒ่า ในเมืองชัยภูมิ พบกับนางศิริพร เมตราชาติ 58 ปี ผู้ดูแลศาลเจ้าพ่อพญาแล ได้เล่าให้ฟังว่าคนก่อเหตุเป็นชายคนเร่ร่อน ได้มาอาศัยหลับนอนในพื้นที่ศาลเจ้าพ่อพญาแลชั่วคราว ที่อยู่ระหว่างย้ายมารอในการก่อสร้างศาลแห่งใหม่ยังไม่แล้วเสร็จ และคอยช่วยงานในศาลฯ ตนก็ให้เงินไปซื้อข้าวกินบ้าง

แต่วานนี้วันเกิดเหตุไม่ทราบว่าเขาคิดอย่างไร เวลาเกิดเหตุชายเร่ร่อนคนนั้นได้เดินมาอุ้มตู้รับบริจาคเงินเข้าไปด้านหลังรูปเหมือนหล่อเจ้าพญาแล ทั้งที่ไม่มีใครบอก ด้วยความสงสัยได้ยินเสียงผิดสังเกตจึงเดินเข้าไปดูจึงเห็นกำลังใช้มีดปลายแหลมงัดตู้รับริจาคเงินและกำลังเก็บกวาดเอาเงินในตู้ ตนเองจึงตะโกนเรียกให้คนช่วยจับไว้ ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมควบคุมตัวชายคนก่อเหตุไปสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ นับเงินในตู้บริจาคในตู้ที่คนก่อเหตุครั้งนี้เกือบได้ไป มีทั้งธนบัตร 1,000 จำนวน 22 ฉบับ ธนบัตร 500 จำนวน 9 ฉบับ ธนบัตร100บาทจำนวน 25 0ฉบับ ธนบัตร 50 บาท จำนวน 14 ฉบับ ธนบัตร 20 บาท จำนวน 193 ฉบับและเหรียญ จำนวน 30 บาท รวมกว่า56,090

ขณะที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ พ.ต.ท. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ใจสบาย รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ เจ้าของคดีได้นำตัวนายปรีชา จิตประทุม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่12 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ผู้ก่อเหตุ ใช้มีดงัดตู้รับบริจาคที่ตั้งอยู่หน้ารูปเหมือนหล่อเจ้าพ่อพระยาแล ภายในบริเวณศาลเจ้าพ่อพระยาแล มาสอบปากคำเพิ่มเติม นายปรีชา ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ทำไปเพราะความเมา อยากได้เงินไปซื้อเหล้ามากินอีก ซึ่งเคยถูกติดคุกมาแล้วครั้งหนึ่งในคดีขโมยเต่าเจ้าพ่อพญาแลไปขายต่อให้กับชาวบ้านที่มากราบไหว้เจ้าพ่อพญาแล ต้องการปล่อยเต่าเพื่อทำบุญ ซึ่งเป็นความคิดชั่ววูบจึงก่อเหตุขึ้นอีกครั้งนี้เท่านั้น

ก่อนที่ทาง พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ใจสบาย รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหากับนายปรีชา จิตประทุม อายุ 52 ปี ในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชา สาธารณะ โดยทำอันตรายกับสิ่งกีดกั้น ก่อนนำตัวนายปรีชาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon