ตร.เร่งล่าตัวหนุ่มกาฬสินธุ์ขโมยสตั๊ดนักเรียน ประวัติก่อคดีอื้อ

ตร.เร่งล่าตัวหนุ่มกาฬสินธุ์ขโมยสตั๊ดนร. พบก่อคดีอื้อ

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีทีมนักฟุตบอลนักเรียนโรงเรียนคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬานักเรียนโซนหุบเขา ที่มีขึ้นในระหว่าง 24-26 ม.ค.65 ที่ผ่านมา ระหว่างรอเข้าร่วมการแข่งขันและถอดรองเท้าสตั๊ด โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ กุญแจรถมอเตอร์ไซต์ ไว้ที่กระบะรถหลังคาแคร์รี่บอยของคุณครูที่นำทีมมาแข่งขัน ก่อนถูกหัวขโมยแสบแอบขับรถเก๋งเข้ามาจอดเทียบข้างรถกระบะเก็บของและขโมยรองเท้าสตั๊ดของเด็กนักเรียนหายไปทั้งหมดยกทีม ทำให้ไม่สามารถลงแข่งขันได้เพราะไม่มีรองเท้าสตั๊ดจึงต้องแพ้ตกรอบ และต่อมาได้มีผู้ใหญ่ใจบุญหลายคนทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ได้โทรติดต่อขอบริจาครองเท้าสตั๊ดให้เด็กทุกคน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิพบข้อมูลรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถเก๋งยี่ห้ออัลติส สีเทา-ดำ ป้ายทะเบียน 4 กง 4311 หมวดจังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ครอบครองรถชื่อ นายบุญเลิศ เกตุเอี่ยม อายุ 65 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ตำบลสิงห์ อำเภอบางระจันทร์ จังหวัดสิงห์บุรี ได้เข้าแจ้งความไว้กับทางด้าน ร.ต.อ.ณัฐธเนศ อัครดำรงค์กุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิงห์บุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมาว่ารถถูกขโมย

นายบุญเลิศ เจ้าของรถเก๋งที่ถูกขโมยมาใช้ก่อเหตุที่ จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้ กล่าวว่าตนเป็นเจ้าของรถเก๋งดังกล่าว และได้ขับไปออกกำลังกายบริเวณสนามกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี หลังจากที่ตนออกกำลังกายเสร็จเดินกลับมาที่รถพบว่ารถเก๋งของตนได้หายไป ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ก่อเหตุชื่อ นายสุพจน์ สีเหลื่อมโส อายุ 43 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 199 หมู่ที่ 7 ตำบลหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งนี้มีการนำรถจักรยานยนต์ที่ไปขโมยมาก่อนนี้มาจอดไว้ภายในสนามกีฬา จ.สิงห์บุรี ซึ่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีเหลืองดำ หมายเลขทะเบียน 1 กถ 6793 หมวดจังหวัดร้อยเอ็ดถูกขโมยมาจากท้องที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด

Advertisement

เจ้าหน้าที่ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพสเก็ตผู้ก่อเหตุรายนี้เพื่อออกหมายจับ นายสุพจน์ สีเหลื่อมใส อายุ 43 ปี ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีหมายจับจากจังหวัดสิงห์บุรีและขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาก่อเหตุอย่างต่อเนื่องกระทั้งมาก่อเหตุขโมยสตั๊ดเด็กนักเรียนหายยกทีมในพื้นที่ของจังหวัดชัยภูมิ ในครั้งนี้อีกด้วย ณะนี้อยู่ระหว่างเร่งไล่ล่าติดตามตัวอย่างต่อเนื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่เกี่ยวข้องทั้ง จ.สิงห์บุรี,ร้อยเอ็ด,กาฬสินธุ์ และ จ.ชัยภูมิ อย่างต่อเนื่องแล้ว และหากประชาชนพลเมืองดีท่านใดพบเห็นบุคคลตามภาพออกหมายจับขอให้ช่วยแจ้งเบาะแสให้ จนท.ตร.ในพื้นที่ใกล้เคียงได้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัทAri Football เป็นหนึ่งในผู้ที่มอบสตั๊ดให้ทีมฟุตบอลนักเรียนโรงเรียนคอนสวรรค์ โดยนายธเนศ โฆษิตวุฒิโสภณ หรือ “ซันชิโร” รองประธานฝ่ายการตลาด Ari Football ระบุ ว่า ทางร้านเตรียมจัดส่งรองเท้าสตั๊ดคู่ใหม่ จำนวน 9 คู่ ประกอบด้วย Adidas รุ่น Predator Edge จำนวน 5 คู่ และรุ่น Copa Sense อีก 4 คู่ พร้อมด้วยรองเท้าวิ่งและถุงมือผู้รักษาประตูอีกอย่างละ 1 คู่ ให้กับน้อง ๆ นักฟุตบอลทีมโรงเรียนคอนสวรรค์ โดยสนนราคาทั้งหมดรวมแล้วประมาณ 95,000 บาท
“เราได้เห็นข่าวพอดีเลยอยากให้ความช่วยเหลือน้อง ๆ ให้ได้ทำตามความฝันต่อ จึงติดต่อทางโรงเรียนไป ซึ่งทางอาจารย์ของโรงเรียนก็เกรงใจไม่อยากรับ แต่เราอยากให้จริง ๆ เราไม่ได้หวังอะไรเลยแค่อยากสานฝันให้น้อง ๆ เท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่อาริให้ความสำคัญและทำมาตลอดอยู่แล้ว” นายธเนศกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image