หนุ่มวัย 38 ปี ฉีดวัคซีนเข็ม3 ดับปริศนากลางธนาคาร ขณะถอนเงินซื้อของจัดงานวันเกิดลูกชาย

หนุ่มวัย 38 ปี ฉีดวัคซีนเข็ม3 ดับปริศนากลางธนาคาร ขณะถอนเงินซื้อของจัดงานวันเกิดลูกชาย

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Madamkan Good job โพสต์ภาพและข้อความว่า “ไฟเซอร์ คร่าชีวิต ไปจากคนที่รักและครอบครัว หลับให้สบายนะ อั๋น เอ้ย แม่ขอบใจเอ็งมากที่ผ่านมา ที่ดูแลแก๊งมาตลอด แม่ขอให้อั๋นไปสู่สุขคติภพภูมิที่ดีน่ะ ลูก วันเกิดลูกกลายเป็นวันสุดท้ายของพ่อ #มันจุกจนพูดไม่ออก #มันคือความสะเพร่าของพยาบาลเขาติ๊กแล้วว่ามีไข้และมีโรคทางเดินหายใจเรื้อรั้ง #พยาบาลไม่มีการตรวจวัดไข้หรือความดันทั้งก่อนฉีดและหลังฉีด”

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27 มกราคม ที่วัดสะเเก หมู่ 9 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ญาติๆได้นำศพของนายมนตรีหรืออั๋น จันทะโสภี อายุ 38 ปี พนักงานขับรถส่งของบริษัทเอกชนเเห่งหนึ่งย่านอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี มาทำพิธีทางศาสนา โดยญาติเปิดเผยว่า ก่อนเสียชีวิตได้เดินทางไปฉีดวัคซีนเข็ม 3 เป็นวัคซีนไฟเซอร์ ตามที่ลงทะเบียนไว้กับหมอพร้อม โดยไปฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 65 เวลา 13.52 น. จากนั้นนั่งรอดูอาการ 30 นาที เมื่อไม่มีอะไรผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงให้เดินทางกลับบ้าน ต่อมาเวลา 16.00 น.ได้บอกกับครอบครัวว่าจะออกไปเบิกเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาตลาดเจ้าพระยา เพื่อที่จะนำเงินมาซื้อของขวัญและจัดงานวันเกิดให้กับลูกชาย แต่เกิดอาการช็อก หมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่ นางไพลิน จันทะโสภี อายุ 28 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากที่สามีกลับมาจากการฉีดวัคซีน มีอาการเเน่นหน้าอก เเละให้ตนนำยาพาราฯมาให้กิน ตนจึงนำยาพาราฯให้กิน 2 เม็ด เเล้วก็ให้สามีนอน ซึ่งตอนนั้นสามีจะต้องไปรับลูกชายที่โรงเรียน แต่ตนเห็นอาการไม่ดีจึงให้นอนพักผ่อน ซึ่งสามีก็นอนพักได้ประมาณ 20 นาที จึงออกไปถอนเงินที่ธนาคารเพื่อที่จะมาซื้อของและจัดงานวันเกิดให้ลูกชายคนเล็กที่อายุครบ 7 ขวบ จนกระทั่งทางธนาคารโทรมาบอกว่าสามีหมดสติ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจและนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า แต่สามีก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งปกติสามีเป็นคนแข็งแรง ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี พอรู้ว่าจะได้ไปฉีดวัคซีน ก็พักผ่อนเต็มที่ จะให้ตนคิดว่าการเสียชีวิตไม่ใช่เป็นเพราะวัคซีนก็คงไม่ได้ เพราะฉีดวัคซีนกลับมาแค่ 2 ชั่วโมง สามีก็เสียชีวิตเลย

นางไพลิน กล่าวอีกว่า หลังจากไปรับศพสามีที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เบื้องต้นแพทย์ได้แจ้งว่าสาเหตุการเสียชีวิตอาจจะเกิดจากโรคหัวใจ แต่ก็ต้องรอผลชันสูตรที่เเน่ชัดอีก 2 เดือนข้างหน้า โดยจะทำการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 27-29 มกราคมและจะฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม เวลา 16.00 น.

ด้านนายจักรพงษ์ วงแหวน อายุ 23 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปฉีดวัคซีนด้วยกัน กล่าวว่า ตนกับผู้ตายไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ซึ่งก่อนฉีดเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการตรวจวัดความดัน ตรวจไข้เเต่อย่างใด จะมีก็แค่แบบสำรวจให้มากรอกข้อมูลเท่านั้น หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จตนกับผู้ตายก็นั่งรอดูอาการ 30 นาที ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ได้มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด จึงเดินทางกลับบ้าน การเสียชีวิตครั้งนี้ตนคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการฉีดวัคซีน เพราะผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ดูแลตัวเองอย่างดี และเป็นคนมีระเบียบไม่ว่าในเรื่องของการทำงานและการใช้ชีวิตมาก ตอนนี้ตนเสียใจมากที่เพื่อนต้องมาเสียชีวิตลงเเบบนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon