ร้านอาหารลำปางยัน เรียกเก็บค่า ATK ลูกค้าจริง แจงสุ่มตรวจ คนส่วนใหญ่เข้าใจ

ร้านอาหารกลางเมืองลำปางยันตรวจจริง โดยขอสุ่มตรวจเชื้อลูกค้าขณะเข้าใช้บริการ เก็บค่าใช้จ่ายชุดตรวจในบิลรวมรายการอาหารตามที่หมอแล็บแพนด้าโพสต์

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า เปิดเผยกรณีที่มีร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลำปาง เก็บค่าตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK 75 บาท พร้อมแสดงราคาในบิลค่าอาหารด้วยนั้น

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปได้เกิดเสียงวิจารณ์ตามมาจำนวนมาก มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บางรายมองว่าร้านอาหารควรตรวจให้ฟรี เพราะลูกค้าไปใช้บริการ บางรายมองว่าเป็นสิ่งดี และเพื่อความมั่นใจของลูกค้าที่ไปใช้บริการ และมั่นใจว่าปลอดเชื้อโควิด-19 ขณะที่หลายรายยอมเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ หรือยอมจ่ายตามบิล

ล่าสุด วันนี้ (28 มกราคม) ผู้สื่อข่าว จ.ลำปาง เดินทางไปที่ร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ย่าน ต.สบตุ๋ย อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง โดยพบกับผู้ดูแลร้าน พร้อมยอมรับว่า บิลค่าใช้จ่ายที่หมอแล็บแพนด้าเอาไปโพสต์เป็นร้านของตนเองจริง และมีการเรียกเก็บค่าชุดตรวจ ATK จริงเช่นกัน

ผู้ดูแลร้านอาหารเปิดเผยว่า ทางร้านมีการขอตรวจกลุ่มลูกค้าที่มานั่งรับประทานในร้าน ไม่ได้ตรวจทุกคน เช่น ถ้าลูกค้ามากัน 2-4 คน ก็จะมีการสอบสวน หรือให้แสดงแอพพ์หมอชนะว่าได้รับวัคซีนมาแล้วหรือไม่ รวมถึงจะขอสุ่มตรวจ 1 คน โดยใช้ชุดตรวจหาเชื้อ ATK แบบน้ำลาย หรืออมแผ่นตรวจไว้ในปาก ไม่ได้ปั่นจมูกแต่อย่างใด ซึ่งก่อนลูกค้าจะเข้ามารับประทานอาหารในร้านทางร้านจะมีการแจ้งลูกค้าให้ทราบทุกราย และกรณีที่เกิดขึ้นไม่ทราบว่าลูกค้าท่านใดนำบิลดังกล่าวไปโพสต์

“ที่ผ่านมาลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจ รับได้ในราคาชุดตรวจ และมาตรการนี้ ส่วนราคาชุดตรวจนั้น ทางร้านก็คิดในราคาต้นทุนตามที่ซื้อมา ไม่ได้มีการบวกราคาเพิ่มแต่อย่างใด สำหรับทางร้านมีการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการสาธารณสุข มีการตรวจวัดอุณหภูมิและลงทะเบียนเข้าใช้บริการ รวมถึงหน้าร้านจะมีการติดป้ายชัดเจนแจ้งลูกค้าทราบว่ามีชุดตรวจราคา 75 บาท ไว้บริการ เพื่อให้เกิดความมั่นใจทั้งร้านค้าและลูกค้าที่มาใช้บริการทุกท่านว่าปลอดภัย” ผู้ดูแลร้านอาหารระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon