ผู้การฯภูเก็ตสั่งฟันคนขับแท็กซี่ คู่กรณีลูกหมอสุนิล ยันสั่ง ตร.ดำเนินการเฉียบขาด

ผู้การฯภูเก็ตสั่งฟันคนขับรถ ทะเลาะปมค่าโดยสาร เจอข้อหาหนัก ข่มขู่นักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.เสริมพันธ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า จากกรณีความขัดแย้งเกี่ยวกับราคาค่าใช้บริการรถรับจ้างสาธารณะใน จ.ภูเก็ต จนเป็นเหตุให้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกันตามที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อมวลชนและสื่อโซเชียล ซึ่ง สภ.กมลา ได้รับคำร้องทุกข์ไว้สอบสวนดำเนินคดีตามที่นำเรียนให้ทราบแล้วนั้น

บก.ภ.จว.ภูเก็ต ขอแจ้งความคืบหน้าเพิ่มเติมกรณีดังกล่าวดังนี้ จากการสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติมทราบว่าคู่กรณีที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลมีเพียงคนเดียวที่มีพฤติการณ์ข่มขู่ และต่อมาวันที่ 30 มกราคม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้เรียกตัวนายเจษฎา (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นคนขับรถตู้รับจ้างคู่กรณี (ที่ปรากฏในสื่อ) เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา

โดยแจ้งข้อหาว่า กระทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวโดยการขู่เข็ญ ตาม ป.อาญา ม.392 นายเจษฎาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จะได้ทำการสอบสวน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.เสริมพันธ์กล่าวว่า ขอฝากเรียนไปยังพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่าได้วิตกกังวลต่อกรณีดังกล่าว ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างเฉียบขาดตามกรอบของกฎหมายที่กำหนดไว้อย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายแน่นอน ขอให้มั่นใจ

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image