ผู้ว่าภูเก็ต ชี้นักท่องเที่ยวรัสเซีย-คาซัคสถาน ติดเชื้อวันแรกที่มาถึงเพียบ เตรียมชงส่วนกลางพิจารณา

ผู้ว่าภูเก็ต ชี้นักท่องเที่ยวรัสเซีย-คาซัคสถาน ติดเชื้อวันแรกที่มาถึงเพียบ เตรียมชงส่วนกลางพิจารณา

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า สิ่งที่เราทำมาในประเด็นหลักต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว คือ การควบคุมโรคโควิด-19 และการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน ได้ทำไปพร้อมกัน

การควบคุมโรคโควิด-19 มีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในภูเก็ต ตัวเลขทรงๆอยู่ที่ 300 บวกต่อวัน ถ้ามาจากต่างประเทศ ตัวเลข 100 บวกต่อวัน มีการวิเคราะห์กันอยู่ว่าตัวเลขที่มาจากต่างประเทศวันแรกที่เจอ หลักๆ มาจากประเทศรัสเซีย กับประเทศคาซัคสถาน เอาตัวเลขมาวิเคราะห์และจะได้เสนอนโยบายไปข้างบนว่าทำไมผู้ที่มาจากสองประเทศนี้พบผู้ติดเชื้อจำนวนมากและจากรัสเซียเป็นนักท่องเที่ยวรายใหญ่ที่เข้ามา

นอกจากนี้ ปัญหาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ที่รับฟังจากประชาชนผ่านทางคลินิกอุ่นใจและที่สายตรงมาที่ผู้ว่าฯ ยังมีบางส่วนอาจไม่ได้รับความสะดวกหรือพบติดเชื้อแล้วยังไม่ได้เข้ารักษา หรือบางรายที่บ้านมีคนติดหลายคน ถ้ามีปัญหาขอให้ไปที่คลินิกอุ่นใจหรือโทร 076-254200 เปิดบริการที่ศาลากลางหลังใหม่ ให้เข้าถึงได้ง่ายส่วนการฉีดวัคซีนเราเดินหน้าไปได้ด้วยดี

ภาพรวมทางเศรษฐกิจของภูเก็ต โดยรวมกำลังไปได้ด้วยดี หลายฝ่าย โดยเฉพาะผู้ประกอบการและประชาชนยิ้มแย้มแจ่มใสมากขึ้น รายได้ น่าจะไปได้มากกว่าเดิมจากที่เริ่มภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ใหม่ๆ ซึ่ง ตัวเลข ที่ ททท.ให้ข้อมูลมา เป็นข้อมูล ตั้งแต่ 1 ก.ค.64 -25 ม.ค.65 มีรายได้เข้ามาทางตรงประมาณ 14,000 ล้านบาทและหมุนเวียนทางเศรษฐกิจที่ 33,000 ล้านบาท ถือว่าภูเก็ต สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศได้ระดับหนึ่ง จากเมื่อก่อนเคยได้เป็นหลายแสนล้านบาท แต่ ตอนนี้เพิ่งเริ่มต้นคิดว่า น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ

Advertisement

นายณรงค์ กล่าวต่อไปว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นที่เกิดขึ้นในภูเก็ต เป็นที่รับรู้ทั่วประเทศ รวมสองเรื่อง ในเรื่องแรก คือ โจนาธาน วิลเลอร์ ผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับการรักษาการควบคุมโรค และเรื่องที่สอง คือ เรื่องแท๊กซี่ ตามที่เป็นข่าว เกี่ยวข้องเรื่องปากท้องเศรษฐกิจ ได้มองเรื่องแท็กซี่และ เรื่องโจนาธาน ทั้งสองเรื่องนี้ได้ มองให้เป็นบวก เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นมาเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส กรณีแท็กซี่ให้ขนส่งจังหวัดภูเก็ต และรองผวจ.ภูเก็ตไปทำเวิร์คช้อปรับฟังความเห็นจากภาคส่วนต่างๆมาเพื่อจะได้ปรับปรุงงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เราจะต้องแก้ปัญหาต่างๆเดินไปข้างหน้าด้วยกัน ทางจังหวัดขอเป็นกำลังใจสำหรับผู้ปฏิบัติงานทุกคนเราจะต้องฝ่าวิกฤตไป คิดว่าที่ยากที่สุดเราได้ผ่านมาแล้วแต่เราจะต้องมีเรื่องต้องแก้ต้องทำกันต่อไป

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image