คลัสเตอร์ขึ้นบ้านใหม่ ยังติดเชื้อพุ่ง ป่วยแล้ว 44 ราย เจ้าหน้าที่รุดเยี่ยมผู้ป่วย

คลัสเตอร์ขึ้นบ้านใหม่ยังติดเชื้อพุ่ง ป่วยแล้ว 44 ราย เจ้าหน้าที่รุดเยี่ยมผู้ป่วย

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ จ.ลำปาง การติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนในวงขึ้นบ้านใหม่ พื้นที่บ้านโป่งขวาก หมู่ 5 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ยังลามต่อเนื่อง ซึ่งเดิมทีพบผู้ติดเชื้อกลุ่มก้อนแรกประมาณ 20 ราย ล่าสุดขณะนี้พบเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง สะสมรวม 44 รายแล้ว บางรายมีอาการ ก็ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนในรายที่ไม่มีอาการป่วย ก็ได้รักษาตัวอยู่ที่บ้านแบบ Home Isolation โดยเจ้าหน้าที่ได้นำยามาส่งให้ถึงบ้าน และติดตามอาการทุกวัน

ในพื้นที่หมู่บ้านโป่งขวาก หมู่ 5 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง มีชาวบ้านที่ป่วยติดเชื้อและพักรักษาตัวอยู่ภายในบ้านหลายหลังคาเรือน ทางนายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ก็ได้นำถุงยังชีพ ซึ่งเป็นเครื่องอุปโภค และบริโภค เข้าไปมอบให้กับชาวบ้านที่พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งเป็นการมอบโดยวางไว้หน้าบ้าน เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจชาวบ้านที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยทางอำเภอได้เข้ามอบสิ่งของที่บ้านจัดงานขึ้นบ้านใหม่ ซึ่งพบว่าป่วยติดเชื้อทั้งครอบครัว ก่อนที่จะทยอยไปมอบกับหลังอื่นๆ

หลายคนที่ป่วยอยู่ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้กักตัวอยู่ในบ้านตามมาตรการด้านสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาดูแลเป็นอย่างดี โดยติดตามอาการทุกวัน และส่งยารักษามาให้ ซึ่งตนเองไม่มีอาการ และหลังได้รับประทานยารักษา ก็ไม่มีอาการผลข้างเคียงใด ใช้ชีวิตตามปกติอยู่ภายในบ้าน คาดว่าจะหายเร็วๆ นี้ จึงอยากฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ดูแลชาวบ้านเป็นอย่างดีมาโดยตลอดช่วงพักรักษาตัว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image