ระทึก เสาไฟเคยถูกรถบรรทุกชนโค่นล้ม เกิดเพลิงลุกท่วมหน้าอำเภอเมือง มุกดาหาร

ระทึก เพลิงไหม้หน้าที่ว่าการ อ.เมืองมุกดาหาร หวิดลามเข้าโรงเรียน จนท.ดับทัน

เมื่อเวลา 06.35 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ นายอดุล ศิริมันต์ หน.ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบ สำนักงานเทศบาลเมืองมุกดาหาร ได้รับรายงานจากศูนย์รับแจ้งอัคคีภัย 199 ว่าได้รับแจ้งเหตุว่า เกิดเพลิงไหม้ที่บริเวณเสาไฟฟ้าหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร โดยไฟกำลังโหมไหม้อย่างแรงจนอาจลุกลามเข้าไปในอาคารของที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร โรงเรียนมุกดาหาร และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง

จึงได้รีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกัน และรักษาความสงบพร้อมด้วยรถดับเพลิงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้สายไฟ ซึ่งเกาะเกี่ยวกันรวมกันเป็นจำนวนมากบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร และกำลังลุกลามไปติดเสาไฟใกล้กับโรงเรียนมุกดาหาร จึงได้รีบทำการฉีดน้ำดับเพลิงจนสงบลง

จากการตรวจสอบสาเหตุในเบื้องต้น พบว่าจุดที่เพลิงลุกไหม้น่าจะเริ่มมาจากเสาไฟฟ้าต้นที่เคยเกิดเหตุ ถูกรถบรรทุกแบบเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟฟ้าจนทำให้เสาไฟชุดแตกร้าวเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ต่อมาเสาไฟได้เริ่มเอนเอียงลงมาเรื่อยๆ เนื่องจากต้องแบกรับน้ำหนักจากทั้งสายไฟและสายนำสัญญาณต่างๆที่พ่วงอยู่ด้วยกันเป็นจำนวนมาก จนในที่สุดเสาไฟรับน้ำหนักไม่ไหวและหักได้หักโค่นลงมาจนกระทั่งทำให้ฉนวนหุ้มสายไฟฉีกขาดและเกิดการเสียดสีกันจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจรและลุกไหม้ติดไฟจนเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

Advertisement

โดยขณะเกิดเหตุไม่มีประชาชนได้รับอันตรายเนื่องจากยังเป็นช่วงเช้ามีประชาชนสัญจรไปมาน้อย ประกอบกับโรงเรียนมุกดาหารอยู่ในระหว่างปิดการเรียนการสอนเนื่องจากมีนักเรียนติดเชื้อโควิค-19 จึงยังไม่มีนักเรียนเดินทางมาโรงเรียน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image