โจรคู่หูขี่ จยย.หวังฉกเงินสาว สุดท้ายได้กระเป๋าเปล่าไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียวแถมโดนตร.จับ

โจรคู่หูขี่ จยย.หวังฉกเงินสาว สุดท้ายได้กระเป๋าเปล่าไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียวแถมโดนตร.จับ

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.65 พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ฉวีนิล รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.ส.ภ.หาคใหญ่ สั่งให้ ร.ต.อ.ธวัชชัย เรืองเดช รอง สว.สส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังชุดสืบสวนติดตามจับกุมนายสุไลมาน อภิบาลแบ อายุ 21ปี คนขับ และนายอดัม กาจิ อายุ 28 ปี คนซ้อนท้าย และทั้งสองเป็นชาว จ.นราธิวาส เพื่อนซี้คู่หูกัน ซึ่งเป็นคนร้ายชิงทรัพย์หญิงสาว ได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 21 ซอยควนสันติ 3 หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิกไอ สีแดง-ดำ ทะเบียน งตฉ 941 สงขลา ที่ใช้ก่อเหตุ

รายงานข่าวว่า หลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะสองคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ น.ส.เบญจวรรณ ยวนแล้ อายุ 30 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว และชิงทรัพย์กระเป๋าซึ่งวางไว้ตรงตะกร้าหน้ารถ

เหตุเกิดบนสะพานเมตตา ถนนเพชรเกษม ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 ก.พ.65 ขณะขับรถไปทำงาน และคนร้ายได้ขับหลบหนีเข้าไปภายในชอยเพชรเกษม 41 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา น.ส.เบญจวรรณ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ ไว้ จากการสอบสวนสารภาพว่ากระเป๋าที่ชิงไปได้นำไปทิ้งไว้ในคลองระบายน้ำภูมินาถดำริ หรือคลองระบายน้ำ ร.1 ไม่ไกลกับจุดที่ก่อเหตุ เนื่องจากภายในกระเป๋าไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว มีเพียงบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็มและเอกสาร

ตำรวจได้ให้ผู้เสียหายมาชี้ตัวยืนยันซึ่งสามารถชี้ตัวได้อย่างถูกต้อง เพราะจำหน้าได้แม่นยำ เนื่องจากขณะก่อเหตุไม่ได้สวมหมวกกันน็อกและยังหันมามองหน้าผู้เสียหายก่อนที่จะชิงกระเป๋าไป

Advertisement

ผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพ โดยบอกว่าต้องการหาเงินไปใช้จ่ายแต่หลังจากที่ชิงกระเป๋าไปแล้วกลับไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียวต้องถูกจับฟรี ตำรวจได้แจ้งข้อหาทั้งสองฐาน “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด” และจะสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในคดีอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ อีกหรือไม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image