นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมนายอโณทัย สุวรรณพนัง ผู้อำนวยการก่อสร้างขนาดเล็ก และข้าราชการที่รับผิดชอบรวม 10 คน ได้ไปติดตามตรวจเยี่ยมโครงการอาคารป้องกันตลิ่งคลองตง ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ปรากฎว่ามีความก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจ คาดว่าสิ้นเดือนกันยายน 2565 จะแล้วเสร็จ
ทั้งนี้โครงการดังกล่าว ทางสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ โดยการประสานของนายประยุทธ์ กาญจนแก้ว ได้ทำหนังสือถึงนายถาวร ให้ประสานของบประมาณก่อสร้างโครงการอาคารป้องกันตลิ่งพัง ซึ่งสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ เป็นสถานีอนามัยแห่งเดียวในจังหวัดสงขลา ที่ได้รับพระราชทานนามจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงในปี2535 นั้น ได้ก่อสร้างเป็นสถานีอนามัยขนาดใหญ่ บริเวณที่ตั้งด้านทิศตะวันตกติดกับคลองตงที่มีความคดเคี้ยว ในช่วงมรสุมที่มีปริมาณน้ำหลากส่งผลให้เกิดการกัดเซาะบริเวณคลอง ขอบริมคลองอย่างต่อเนื่อง และเสี่ยงต่อการพังทลายของหน้าดินริมฝั่งบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนในชุมชนต้นลุงซึ่งมี จำนวน 109 ครัวเรือน และอาจส่งผลต่อโครงสร้างรั้วและอาคารของสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ
โครงการอาคารป้องกันตลิ่งคลองตงจะสามารถป้องกันการกัดเซาะตลิ่ง เสริมความมั่นคงของตลิ่งและป้องกันทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ช่วยให้การระบายน้ำหลากในลุ่มน้ำมีประสิทธิภาพมากขึ้น งบประมาณในการก่อสร้างทั้งโครงการประมาณ 43,000, 000 บาท



