เหตุเกิดที่สระแก้ว แม่เมา-หลับตอนจะไปงานกาชาด ทำลูกวัย 4 เดือนร่วงกลางถนน ถึงบ้านแล้วเพิ่งรู้

เด็กทารกหล่นกลางถนนหน้าศาลากลางสระแก้ว ตามหากันวุ่น รอดชีวิตหวุดหวิดรับวันวาเลนไทน์ ผู้เป็นแม่ออกตามหา รับสารภาพเมาและหลับขณะกำลังไปงานกาชาด ไม่รู้ว่าลูกร่วงหล่นจากรถ โชคดีเด็กปลอดภัย

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ทางหลวงสาย 33 ถนนสุวรรณศร ช่วงสระแก้ว-อรัญประเทศ พบเด็กทารก เพศชาย อายุประมาณ 2-4 เดือน ร่วงหล่นกลางถนนบริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสระแก้ว จึงแจ้งให้หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาผู้เป็นแม่ หน่วยกู้ชีพได้เร่งนำเด็กไปรักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว

ต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น. น.ส.พัชรินทร์ แท่นทอง และน้าแมน กู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมฯ ได้เปิดเผยความคืบหน้าทางเฟซบุ๊กว่า ใครทำลูกตกไว้หน้าศาลากลางไปรับน้องคืนด้วยที่โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชสระแก้ว น้อง 1 เดือนเอง สงสาร หัวน้องมีแผลถลอกที่ศีรษะ โชคดีที่น้องไม่โดนรถเหยียบ ตอนนี้ปลอดภัยแล้วจ้า

จากนั้นช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา น.ส.พัชรินทร์ แท่นทอง และน้าแมน กู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมฯ ได้แจ้งข้อมูลว่า เคสเด็กตกจากรถ ตอนนี้เจอแม่แล้ว เบื้องต้น แม่เด็กแจ้งว่าเมาและหลับ ระหว่างจะไปงานกาชาดจังหวัด เด็กตกจากรถมอเตอร์ไซค์ระหว่างทาง โดยแม่ไม่รู้ตัว จากนั้นแม่ได้ขี่รถหาในงานกาชาดวนไปมาโดยที่ยังไม่รู้ว่าลูกหลุดมือไป จนกลับถึงบ้านถึงรู้ว่าลูกหาย ก่อนจะออกตามหาลูก

ผู้เป็นแม่บอกว่า เด็กอายุ 4 เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสอบสวนคนขับอีกครั้ง เพื่อยืนยันคำพูดของแม่ว่าจริงหรือเท็จ ตอนนี้เด็กอยู่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้วปลอดภัยแล้ว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกรณีดังกล่าวมีการแชร์ผ่านสื่อโซเชียล มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นและเป็นห่วงเด็กจำนวนมาก บางคนอยากเห็นแม่ของเด็กที่อ้างว่าเมาจนลูกหลุดมือร่วงรถขนาดนั้น บางรายอยากให้แม่ตั้งสติ เนื่องจากลูกยังเล็กมาก เหตุใดพาไปเที่ยวงานกาชาดที่คนเยอะเช่นนั้น ทั้งยังเมาและไม่ได้สติ เต็มใจเป็นแม่คนหรือไม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image